Những loại thực phẩm vừa rẻ lại làm sạch phổi, phòng ung thư hiệu quả

Những loại thực phẩm vừa rẻ lại làm sạch phổi, phòng ung thư hiệu quả

(VTC News) – Dưới đây là những loại thực phẩm làm sạch phổi cực tốt mà rất ít người biết.

Giống như bất cứ cơ quan nào khác trên cơ thể, lá phổi với nhiệm vụ trao đổi khí, giúp quá trình hô hấp diễn ra thuận lợi. Giữ một lá phổi khỏe mạnh giúp bảo vệ cơ thể tránh những vấn đề sức khỏe hô hấp và bệnh lý nghiêm trọng như hen suyễn, viêm phổi, xơ nang phổi,…

Vì sao giữ lá phổi khỏe mạnh lại quan trọng?

Hô hấp là hoạt động diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời nhằm duy trì sự sống của mỗi người. Trong đó, phổi là cơ quan thực hiện chức năng hô hấp, cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể và thải khí CO2 ra bên ngoài.

Chăm sóc sức khỏe cho phổi sẽ giúp con người tránh được sự tấn công nguy hiểm của các yếu tố bên ngoài và giúp lá phổi luôn được khỏe mạnh.

5 thực phẩm giải độc, làm sạch phổi 

Sữa tươi

Những người mắc chứng bệnh về phổi thường có nguy cơ thiếu vitamin D cao hơn người bình thường. Lượng vitamin D thiếu hụt có thể gây viêm phổi. Vì vậy, cung cấp lượng vitamin cần có cho cơ thể mỗi ngày là điều cần thiết để ngăn ngừa chứng bệnh về phổi trở nặng.

Sữa và các chế phẩm từ sữa với nhiều dưỡng chất phong phú là thức uống bổ dưỡng chứa lượng vitamin, khoáng chất, cải thiện sức khỏe và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Táo

Thêm một tác dụng khác từ loại trái cây dinh dưỡng này. Các vi chất và nhiều loại vitamin trong táo sẽ duy trì chức năng hô hấp và ngăn ngừa các bệnh về phổi.

Những loại thực phẩm vừa rẻ lại làm sạch phổi, phòng ung thư hiệu quả - 1

Táo, gừng là những thực phẩm tốt cho phổi.

Gừng

Loại gia vị này rất dễ kết hợp vào bữa ăn của bạn để thêm hương vị và tăng cường sức khỏe. Chức năng kháng viêm sẽ làm sạch những chất ô nhiễm còn sót lại trong phổi-nguyên nhân dẫn tới các vấn đề sức khỏe.

Thực phẩm chứa vitamin C

Thực phẩm chứa lượng vitamin C cao giúp phổi của bạn đưa oxy đến toàn bộ cơ thể hiệu quả. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và là lựa chọn phổ biến cho phổi là: kiwi, ớt chuông xanh và đỏ, các loại có tép như cam, chanh, bưởi, nước ép rau củ và cà chua, dâu, bông cải xanh, dứa, xoài và dưa hấu.

Ớt chuông

Ngoài cam quýt thì ớt chuông cũng là thực phẩm cung cấp lượng vitamin C cao. Trong đó, ớt chuông vàng chứa lượng vitamin C và dưỡng chất cao nhất. Lượng vitamin C trong quả ớt chuông vàng gấp đến 5 lần so với nhu cầu về chất này của bạn hàng ngày.

Nếu bạn muốn làm sạch phổi của mình, đừng quên thay đổi chế độ ăn uống bằng các loại thực phẩm trên để duy trì sức khỏe của phổi.

Một cách khác để làm sạch phổi của bạn là hít thở sâu. Hãy hít thở sâu và thở ra từ từ để tối đa hóa hiệu quả làm sạch.

Vân Anh(Tổng hợp)