Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không?

Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không?

(VTC News) – Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không là băn khoăn của nhiều người, hãy xem câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nhưng ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không? 

Tác dụng của trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng. Khi dùng chung với gia vị như rau răm, gừng tươi, trứng vịt lộn trở thành một bài thuốc chữa bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt, yếu sinh lý…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, trứng vịt lộn chứa 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng…

Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C.

Các chuyên gia cũng khuyên nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng để dạ dày có thời gian tiêu hóa hết chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này. Không nên ăn vào buổi chiều hoặc tối dễ gây đầy bụng, khó chịu, không tiêu hóa được.

Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không? - 1

Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không là thắc mắc của nhiều người

Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không?

Trứng vịt lộn tuy tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia, ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ gây tác dụng ngược lại với sức khỏe. Nhiều người có thói quen ăn trứng vịt lộn mỗi ngày nhưng, đây lại là thói quen không tốt cho sức khỏe.

Theo các nghiên cứu, trong một quả trứng vịt lộn có 182 kcal; 13,6 g protein; 12,4 g lipit; 82 mg canxi; 212 g photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin, sắt…

Nếu ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường. Bên cạnh đó, ăn trứng vịt lộn quá nhiều bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng bị dư thừa vitamin A.

Vì thế, mỗi người lớn tốt nhất chỉ nên ăn không quá 2 quả/tuần.

Trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của các trẻ chưa phát triển hoàn thiện, dễ dẫn tới sình bụng, rối loạn tiêu hóa, có hại cho sức khỏe.

Trẻ từ 5 tuổi trở lên cũng chỉ nên ăn nửa quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1-2 lần là đủ. Ăn trứng lộn thường xuyên còn khiến lượng vitamin A dư thừa làm vàng da, bong tróc biểu bì, gây ảnh hưởng đến việc hình thành xương làm cho trẻ phát triển không toàn diện”.

Ngoài ra, người béo phì, người già, bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tim mạch cũng cần hạn chế ăn món ăn này. Riêng người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn mỗi tuần.

Với câu hỏi “Ăn nhiều trứng vịt lộn có tốt không?” thì câu trả lời các chuyên gia đưa ra là không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn ở trong mức độ cho phép để tốt cho sức khỏe.

Thanh Thanh (Tổng hợp)