Ngư dân tìm thấy viên kim cương 34 carat, đem bán với giá 270.000 NDT, tưởng “hời lớn” ai ngờ lại gặp họa

Ngư dân tìm thấy viên kim cương 34 carat, đem bán với giá 270.000 NDT, tưởng “hời lớn” ai ngờ lại gặp họa

Thu Thảo |

(Tổ Quốc) – Đúng là tai họa từ trên trời rơi xuống!

Vào tháng 4 năm 1994, tại Đàm Thanh (Sơn Đông – Trung Quốc), người phụ nữ tên Ngụy Nguyên Hồng đã nhặt được một viên kim cương nặng tới hơn 34 carat trong lúc đang làm ruộng. Cô nhanh trí dấu viên kim cương và không có ý định tiếp tục làm nông nữa.

Sau khi về nhà, cô đã kể đầu đuôi câu chuyện cho chồng của mình là Trần Hoài Minh. Cả hai ngắm nhìn vẻ đẹp của “viên kim cương từ trên trời rơi xuống” mà không quan tâm điều gì, họ đang chìm đắm trong giấc mơ làm giàu chỉ qua một đêm.

Tuy nhiên, cả hai đều không chắc chắn đây thực sự là viên kim cương hay nó chỉ giống viên đá bình thường. Để xác nhận những gì mình đang nghĩ, Trần Hoài Minh đã mang viên kim cương đến cơ quan thẩm định. Kết quả thẩm định đúng như mong đợi của cả hai, đó thực sự là một viên kim cương tự nhiên nặng 34,69 carat.

Việc nhặt được kim cương không còn quá xa lạ đối với những người dân sống ở Đàm Thanh trong nhiều thập kỷ qua. Những người thu mua đá quý thường xuyên ghé thăm làng và gọi nơi đây là vùng đất kim cương bí ẩn. Viên kim cương mà Ngụy Nguyên Hồng nhặt được là một trong danh sách các viện kim cương tìm được nơi đây và nó cũng là một bảo vật cực kỳ quý hiếm.

Ngụy Nguyên Hồng và chồng của cô. (Ảnh: Sohu)

Tưởng chừng sự giàu sang phú quý đến với đôi vợ chồng trẻ sau sự việc xảy ra thì thực tế nó đã trở thành nỗi đau cho cả hai người. Thay vì mang lại khối tài sản khổng lồ đáng mơ ước, viên kim cương lại mang đến vụ kiện “oái oăm”.

Tin tức Ngụy Nguyên Hồng nhặt được viên kim cương không thể che giấu được bao lâu và nhanh chóng bị dân làng lan truyền. Bảo vật ở trước mắt, có rất nhiều đơn đặt hàng mua viên kim cương đến từ nhiều chuyên gia và các công ty khai thác đá quý lớn. Giá viên kim cương tăng vọt từ mấy vạn tệ, cuối cùng giá lên tới 270.000 nhân dân tệ

Tưởng chừng sẽ đổi đời sau khi nhặt được kim cương nhưng hai vợ chồng lại vướng phải vụ kiện tụng. (Ảnh: Sohu)

Đúng lúc cả hai sắp chốt với giá 270.000 nhân dân tệ thì bất ngờ trở thành bị cáo. Sự việc vỡ lở, hóa ra trước đây Trần Hoài Minh có mang viên kim cương đến hỏi ý kiến ​​của chú mình là Trần Chí Tuấn, ai ngờ ông chú này chưa cần sự đồng ý của cặp đôi đã vội nhận khoản tiền đặt cọc 10.000 nhân dân tệ từ một công ty khai thác đá quý khác.

Viên kim cương được nhà nước thu hồi, vợ chồng Ngụy Nguyên Hồng được thưởng 30.000 nhân dân tệ. (Ảnh: Sohu)

Để bây giờ, công ty đó cho rằng mình đã nộp tiền đặt cọc và đòi khởi kiện vợ chồng Ngụy Nguyên Hồng vì không tuân thủ theo đúng giao dịch ban đầu.

Vụ kiện tụng nhanh chóng đến tại cơ quan quản lý nhà nước Sơn Đông, viên kim cương được xác định là tài nguyên khoáng sản quốc gia cần phải thu hồi gấp, giao dịch 270.000 nhân dân tệ thất bại. Thay vào đó, chính quyền địa phương đã thưởng cho vợ chồng Ngụy Nguyên Hồng 30.000 nhân dân tệ vì có công phát hiện tài nguyên quốc gia.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ngu-dan-tim-thay-vien-kim-cuong-34-carat-dem-ban-voi-gia-270000-ndt-tuong-hoi-lon-ai-ngo-lai-gap-hoa-8202114919291234.htm