Lương 2,8 tỷ/năm, cô gái vẫn lục thùng rác ăn đồ thừa để tiết kiệm tiền

Lương 2,8 tỷ/năm, cô gái vẫn lục thùng rác ăn đồ thừa để tiết kiệm tiền

Lối sinh hoạt của cô nàng khiến mọi người khó tưởng tượng được cô đã sống thế nào trong ngần ấy năm “tiết kiệm” như thế.

Người phụ nữ kỳ lạ giữa New York 

Câu chuyện của người phụ nữ này từng trở thành tâm điểm khi chẳng ai nghĩ rằng giữa đất nước Mỹ, đặc biệt là New York lại có một người… như vậy! 

Tôi đã sống ở New York được ba năm. Đây là thành phố đắt đỏ nhất bản thân từng sống. Nơi này, mọi thứ đều phải chi tiền để mua, nhưng tôi luôn có cách để ‘tránh’ phải trả tiền. Hoặc trả ít nhất có thể“. Đó là lời của Kate Hashimoto trong chương trình đã lên sóng 9 năm về trước. Khi đó, cô đã là chủ của một căn hộ studio vào năm 2010, được trả góp chỉ trong vòng 9 tháng. 

Lương 2,8 tỷ/năm, cô gái vẫn lục thùng rác ăn đồ thừa để tiết kiệm tiền - 1

Cách để cô có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn như vậy thực sự vừa dễ vừa khó. Kate Hashimoto làm việc cho một công ty kiểm toán hàng đầu thế giới với mức thu nhập cao gần gấp đôi mức trung bình của người Mỹ. Cô kiếm được khoảng 120.000 USD mỗi năm (gần 2,8 tỉ đồng) nhưng sở hữu lối sống kiệt sỉ bậc nhất địa cầu.

Theo thống kê, mức chi tiêu cơ bản ở New York là 2.000 – 2.500 USD một người mỗi tháng, với điều kiện thuê chung nhà, không có nhu cầu giải trí và không có kế hoạch tiết kiệm tiền. Nếu muốn sống thoải mái tại thành phố đắt đỏ này, một người phải có mức thu nhập lý tưởng khoảng 50.000 USD một năm. Tuy nhiên, đã nhiều năm qua, Kate Hashimoto chỉ sống với hơn 200 USD một tháng.

Nguyên tắc sống của tôi là: Cái gì không cần thiết thì nhất quyết không chi. Nếu phải tiêu tiền thì nghĩ cách tiêu ít nhất có thể“, Kate Hashimoto chia sẻ. 

Lối sống tiết kiệm kỳ dị

Để tiết kiệm, Hashimoto không sử dụng giấy vệ sinh, không mua quần áo mới. Bộ đồ lót cô mặc tới 14 năm, áo sơ mi có gần 10 năm sử dụng. Những chiếc quần đùi giãn hết chun, phải dùng kẹp mỗi khi sử dụng. Kate Hashimoto cũng tự cắt tóc và giặt quần áo ngay trong lúc đang tắm cho đỡ tốn nước.

Khi vé tàu tăng giá cô chọn cách đi bộ đến chỗ làm việc. Để kiếm thêm, cô tham gia các buổi khảo sát, dùng thử đồ miễn phí hay tham gia tiêm thử nghiệm vaccine và các biện pháp y khoa mới để có tiền.

Đồ đạc trong nhà đều do cô nhặt được từ xe rác trên phố. Giường ngủ được ghép từ hai tấm thảm tập yoga. Trong khi đó, bàn ăn là những tờ tạp chí cũ xếp chồng lên nhau.

Lương 2,8 tỷ/năm, cô gái vẫn lục thùng rác ăn đồ thừa để tiết kiệm tiền - 3

Đối với các sản phẩm gia dụng như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa, nước giặt, băng vệ sinh, xà phòng… Hashimoto về cơ bản chưa bao giờ chi một đồng. Nguyên nhân là các công ty sản xuất sản phẩm kiểu này thường gửi mẫu dùng thử cho khách hàng, cô sẽ vào đăng ký hoặc “canh” các hoạt động khuyến mãi, quà tặng của trung tâm thương mại rồi tích trữ dần.

Mọi thứ vẫn chưa là gì nếu không biết được cô bới thùng rác để… kiếm ăn. Hashimoto thắc mắc: “Tại sao phải tiêu tiền nhiều cho đồ ăn chứ?“.

Lương 2,8 tỷ/năm, cô gái vẫn lục thùng rác ăn đồ thừa để tiết kiệm tiền - 4

Để trả lời câu hỏi đó, hành động “cải trang” thành một người vô gia cư và tìm tới các siêu thị, nhà hàng lớn ở những khu phố sang trọng là điểm đến yêu thích của cô. Theo “bậc thầy” của những kẻ kiệt sỉ chia sẻ kinh nghiệm, những nơi này này thường vứt bỏ rất nhiều thực phẩm chất lượng cao, bao gồm cả thực phẩm hữu cơ và thực phẩm chế biến sẵn đẹp mắt. 

Việc cô cần làm là chỉ lấy những hộp đựng đồ ăn chưa được bóc tem, tuy có thể quá đát một vài ngày. Nhờ vậy, cô thậm chí đã thưởng thức qua rất nhiều thực phẩm cao cấp chỉ dành cho người giàu, mà nếu chấp nhận bỏ tiền ra cô cũng khó lòng có được. 

Nguyên nhân đằng sau lối sống keo kiệt đến khó tin

Lương 2,8 tỷ/năm, cô gái vẫn lục thùng rác ăn đồ thừa để tiết kiệm tiền - 5

Khi còn nhỏ, người mẹ thường ác ý chê bai ngoại hình của Kate Hashimoto, nói rằng: “Con trông thật xấu xí, giống như con heo vậy“. Điều này khiến cô gái phát triển tính cách theo hướng quen với việc làm hài lòng người khác, tự ti và không an toàn.

Sau khi tốt nghiệp, Kate Hashimoto lại trải qua một cuộc khủng hoảng khác. Ban đầu cô ngây thơ tin rằng chỉ cần học xong đại học là sẽ có việc làm nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, cô lại bị sa thải trong cuộc khủng hoảng kinh tế, dù mới nhận việc được ít tháng. “Tôi nhận ra, không có công việc nào đảm bảo kéo dài mãi, nên tôi sẽ sống như thể mình có thể bị sa thải bất cứ lúc nào“, Hashimoto nói.

Cersei(Tổng hợp)