Chú chó cứu 5 người khỏi đám cháy nhà

Chú chó cứu 5 người khỏi đám cháy nhà

Malaysia – Chú chó Anandaveli cắn má, tai và kéo tóc bà chủ khi ngọn lửa trùm lên ngôi nhà ở Teluk Intan, Perak, hôm 24/6.

“Tôi đang lơ mơ ngủ, nghĩ nó khát nước nên bảo vào bếp. Nhưng con chó kiên trì giằng co. Nó kéo chân tôi nên tôi phải đi ra ngoài và sốc khi thấy ngọn lửa bùng lên”, bà Vimala, 53 tuổi.

Chú chó sinh ra đã yếu ớt nay cứu giúp chủ nhân. Ảnh: Terence Naidu.

Bà liền la lớn để gọi ba con dậy, cùng lao ra khỏi nhà. Thoát ra ngoài, Vimala nhớ ra chồng mình, một người bị liệt vẫn đang mắc kẹt trong căn phòng phía sau nhà.

“Tôi đã nói với con út 18 tuổi hãy cứu cha. Thằng bé can đảm vượt qua ngọn lửa và bế cha mình ra khỏi nhà”, người mẹ nói.

Chú chó Anandaveli từng suýt chết lúc mới sinh vì quá yếu. Bà chủ đã phải chăm chút, thậm chí cho nó bú bình mới sống được. “Giờ tôi lại phải cảm ơn vì nó đã cứu cả nhà mình”, bà nói.

Chú chó được Dân biểu Terence khen ngợi. Ảnh: Terence Naidu.

Ông Terence Naidu, chính trị gia ở Perak cho biết, tổng thiệt hại của vụ cháy ước tính 50.000 ringgit (khoảng 270 triệu đồng). Ông cho biết sẽ kêu gọi hỗ trợ tài chính và các khoản dự phòng cho gia đình bị nạn.

Ông cũng khen ngợi hành động của chú chó Anandaveli. “Chó thực sự là người bạn tốt nhất của con người. Hãy đối xử tốt với động vật và không ngược đãi chúng. Biết đâu, một ngày nào đó, con chó có thể cứu sống bạn”, người này nói.

Nhật Minh (Theo WOB)

Nguon: https://vnexpress.net/chu-cho-cuu-5-nguoi-khoi-dam-chay-nha-4299779.html