Bị cười chê vì trả giá gấp đôi để mua mảnh đất hoang, người đàn ông khiến kẻ chế giễu ‘đỏ mắt ghen tị’ với thứ tìm thấy dưới lòng đất

Bị cười chê vì trả giá gấp đôi để mua mảnh đất hoang, người đàn ông khiến kẻ chế giễu ‘đỏ mắt ghen tị’ với thứ tìm thấy dưới lòng đất

Nguyệt Phạm |

(Tổ Quốc) – Không tự nhiên mà người đàn ông quyết định trả giá gấp đôi để sở hữu mảnh đất bỏ hoang.

Cách đây 5 năm, James Miller vừa nghỉ hưu đã đưa ra quyết định gây bất ngờ với gia đình mình. James đã dùng toàn bộ số tiền tích góp được trong nhiều năm của mình để mua một mảnh đất rừng với giá gấp đôi bình thường. Điều đáng nói là mảnh đất này vô cùng khô cằn, không thể trồng cây, có thể nói là hoang phế.

Động thái này của James đã bị cả gia đình phản đối kịch liệt và nhiều người chê cười. Tuy nhiên, James chẳng hề để tâm tới những lời ác ý, ông chỉ nói rằng ông sẽ thuê một số công nhân địa phương đến giúp đào xới ở mảnh đất này. James không tiết lộ thêm gì nhiều, ông chỉ lẳng lặng làm việc của mình.

‘QUẢ NGỌT’ ĐẾN!

Sau một thời gian đào xới, ông James đã tìm thấy nhiều tinh thể đá quý bên dưới mảnh đất hoang phế. (Ảnh: Kknews)

Trong lần đào xới đầu tiên, James và nhóm nhân công đã đào được một số tinh thể đá trong suốt rất giống với kim cương thì mọi người mới chợt hiểu ra vấn đề. Thực chất, James là một tay săn đá quý chính hiệu. Ông thường nghiên cứu về các loại đá quý và đã từng tìm kiếm tại địa phương này trong suốt một thời gian dài. James cũng từng đào được một số đá quý tại khu vực này nên ông mới mua miếng đất với giá cao như vậy.

Theo lời chia sẻ của James, những viên đá ông tìm thấy được gọi là kim cương Herkimer. Kim cương Herkimer là loại đá quý giá trị rất nổi tiếng trên thế giới. 

Sau khi làm sạch những viên kim cương, ông James đã mở một cuộc đấu giá và thu được một món hời lớn. Số kim cương Herkimer ông thu được bán được từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn USD cho mỗi viên.

Bằng cách này, số vốn mà James bỏ ra để đầu tư mua mảnh đất chẳng là gì so với khoản tiền mà ông thu về nhờ bán những viên kim cương Herkimer. Vì vậy, khi biết tin mảnh đất mà ông James mua chính là một mỏ kim cương Herkimer khổng lồ thì những kẻ trước kia đã cười nhạo ông liền cảm thấy hổ thẹn và ghen tị.

Hóa ra những tinh thể đá quý mà ông tìm thấy được gọi là kim cương Herkimer. (Ảnh: Kknews)

Mặc dù được gắn mác là kim cương, nhưng trên thực tế, kim cương Herkimer là một loại thạch anh cao cấp. Tuy không phải là kim cương thật, nhưng nó giống một viên kim cương vì độ trong sáng lấp lánh của nó và hình dạng hình học tuyệt đẹp của nó. Một điểm khác biệt lớn khác giữa kim cương Herkimer và kim cương thật là các tinh thể này có độ cứng 7,5 và kim cương có độ cứng là 10.

Trong khi các trầm tích bị chôn vùi, các hốc được hình bởi nước có tính axit. Đã tạo ra các lỗ và hình thành các tinh thể thạch anh. Ngoài ra, khi những loại trầm tích bị chôn vùi ở nhiệt độ cao, các tinh thể phát triển trong các hốc rất chậm. Điều này vô tình dẫn đến các tinh thể thạch anh có độ trong đặc biệt giống kim cương.

Ngoài ra, những tinh thể Herkimer luôn đứng trên đá nền. Chúng chỉ bám trên các loại đá gốc chứ không mọc trên đá gốc như những loại thạch anh thông thường. Vì thế, khi khai thác chúng ta có thể dễ dàng lấy được nguyên khối đá gốc. Herkimer cũng có thể mang theo được những hiệu ứng cầu vồng và bong bóng khí. Ngoài ra, chúng cũng bị lẫn quặng Carbon đen, Petroleum hoặc có thể là Anthraxolite.

Kim cương Herkimer thực chất là tinh thể thạch cao cấp có giá trị rất lớn. (Ảnh: Kknews)

Cái tên kim cương Herkimer được đặt theo nơi chúng được tìm thấy ở Herkimer, New York. 

Tinh thể Herkimer được hình cách cách đây khoảng 500 triệu năm trong đá gốc Dolomite do những trầm tích canxi và magie cacbonat tích tụ và hóa thạch thành. Kim cương Herkimer thường được tìm thấy ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Anh và Đức.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bi-cuoi-che-vi-tra-gia-gap-doi-de-mua-manh-dat-hoang-nguoi-dan-ong-khien-ke-che-gieu-do-mat-ghen-ti-voi-thu-tim-thay-duoi-long-dat-82021309155934791.htm