Bắt chước thử thách trên TikTok, bé trai 9 tuổi thiệt mạng thương tâm

Bắt chước thử thách trên TikTok, bé trai 9 tuổi thiệt mạng thương tâm

Gia đình của LaTerius Smith Jr (9 tuổi), cho biết em tử vong vì bắt chước thử thách thắt cổ trên TikTok.

Ngày 10/6, LaTerius Smith Jr (hay còn được gọi là TJ) được phát hiện bất tỉnh trong phòng ngủ với một chiếc thắt lưng quấn quanh cổ. Em được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi, theo WREG.

LaTerius Smith Jr tử vong vì bắt chước video trên TikTok. (Ảnh: Insider)

Bà Barbara Williams, bà của TJ, cho biết ban đầu gia đình không nắm rõ nguyên nhân tử vong của cậu bé. Sau đó, họ mới phát hiện TikTok lan truyền thử thách treo cổ. Cụ thể, người xem sẽ phải thắt cổ chính mình và tìm cách thoát khỏi đó.

“Đứa bé mới 9 tuổi, làm sao có thể thoát khỏi sợi dây chứ”, bà Williams đau lòng, cho biết cuối tháng 6, TJ sẽ đón sinh nhật 10 tuổi.

Trước cái chết đột ngột của con trai, gia đình TJ lên tiếng cảnh báo các gia đình trước những hiểm họa khi để con nhỏ sự dụng mạng xã hội. Bà Williams TJ khuyên người lớn nên giám sát trẻ sử dụng thiết bị điện tử và mạng xã hội, đồng thời chặn các trang mạng nhạy cảm và dạy trẻ lên mạng đúng cách.

“Có thể bạn không thể giám sát con 24/4, nhưng nếu để ý một chút, bạn sẽ cứu được một mạng người”, bà Williams nhấn mạnh.

Hiện, đại tiện của TikTok vẫn chưa đưa ra trả lời chính thức về vụ việc này, theo Insider. Nền tảng này từng đưa ra các nguyên tắc cộng đồng cho người dùng, bao gồm việc nghiêm cấm mô tả, quảng bá hoặc tôn vinh các hành động, thử thách gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, những thử thách tác động tâm lý trẻ nhỏ, gây nguy hiểm tính mạng vẫn được lan truyền tràn lan trên TikTok.

LaTerius Smith Jr không phải trường hợp duy nhất gặp nạn khi bắt chước các video trên mạng xã hội. Đầu tháng 5, một bé gái 13 tuổi ở Oregon (Mỹ) nhập viện với vết bỏng cấp độ 3. Gia đình nạn nhân nói với ABC News, em bị thương do bắt chước sử dụng cồn và bật lửa từ một video trên TikTok.

Cuối tháng 3, Joshua Haileyesus (12 tuổi, ở Colorado, Mỹ) được phát hiện bất tỉnh tại nhà riêng với một sợi dây quấn quanh cổ. Theo tìm hiểu, Joshua tham gia một thử thách trên TikTok là Blackout Challenge (tạm dịch: Thử thách mất ý thức tạm thời).

Cụ thể, người tham gia thử thách sẽ phải quay video tự siết dây quanh cổ đến khi mất ý thức và ngất đi, sau đó đăng lên TikTok.

Do làm theo thử thách, Joshua rơi vào hôn mê do chết não. Sau 19 ngày cứu chữa bằng máy móc, gia đình cậu bé quyết định ngừng dùng máy vì không còn hy vọng cứu chữa, em trút hơi thở cuối cùng vào ngày 14/4.

(Nguồn: Zing/WREG/Insider)

Nguồn: https://vtc.vn/bat-chuoc-thu-thach-tren-tiktok-be-trai-9-tuoi-thiet-mang-thuong-tam-ar619680.html