Tiểu Long Nhân 27 năm trước bị cấm chiếu vì sao?

Tiểu Long Nhân 27 năm trước bị cấm chiếu vì sao?

(PLO)- Tiểu Long Nhân bộ phim mang lại thành công cho nam chính Trần Gia Nam đã bị cấm vì một lý do bất khả kháng.

Tham gia đóng chính trong Tiểu Long Nhân thời bấy giờ là các sao nhí Trần Gia Nam, Giang Dĩ Trinh, Trần Thần đảm nhiệm.

Trong phim, Tiểu Long Nhân (Trần Gia Nam thủ vai) và ba người bạn nhỏ là Bảo Bảo (Giang Dĩ Trinh), Bối Bối (Trần Thần), Kỳ Kỳ (Liễu Điền) cùng nhau trải qua những cuộc phiêu lưu nhiệm màu, xen lẫn là các câu chuyện nhỏ hàng ngày.

Tiểu Long Nhân là những câu chuyện nhỏ ý nghĩa, khéo léo lồng ghép chúng, biến thành bộ phim có tính giáo dục rất cao. Khán giả đặc biệt yêu thích và cảm động nhất ở đoạn Tiểu Long Nhân khao khát trở thành người, và hành trình đi tìm mẹ của cậu.

Câu nói nổi tiếng nhất của nhân vật do Trần Gia Nam đóng trong bộ phim này đó là: “Đầu của tôi có sừng, cái đuôi phía sau tôi” đã trở thành câu hát đồng dao của trẻ em Trung Quốc suốt thập niên 90.

Có thể nói, thời đó Trần Gia Nam trở thành thần tượng của toàn bộ trẻ em Trung Quốc cùng một số quốc gia châu Á. Trong tuổi thơ của nhiều người Việt Nam, Tiểu Long Nhân cũng tạo sức hút lớn, trở thành bộ phim kinh điển.

Trẻ em Trung Quốc thập niên 90 ấn tượng mãi với câu nói của nhân vật Tiểu Long Nhân: “Đầu của tôi có sừng, cái đuôi phía sau tôi”.

Tưởng như một bộ phim truyền hình đặc sắc như vậy sẽ thường xuyên được chiếu đi chiếu lại bỗng bất ngờ bị ban lệnh cấm. Nguyên nhân là bởi nhiều trẻ em đã học bay như chú rồng trong phim, do còn quá nhỏ và thiếu hiểu biết, một số trường hợp đã dẫn đến tử vong.

Vì những lý do này, Tiểu Long Nhân chính thức bị cấm. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ phải chú ý đến trẻ nhỏ và phải hướng dẫn, giải thích những điều trong phim là phi thực tế để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

PHI LONG (Tổng hợp)
THEO PLO.VN

Trả lời