Diễn viên ‘Phượng khấu’: ‘Bỏ 300 triệu đồng để đóng vai diễn vài câu thoại’

Diễn viên ‘Phượng khấu’: ‘Bỏ 300 triệu đồng để đóng vai diễn vài câu thoại’

Như Phượng cho biết đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã thỏa thuận rằng nếu cô đầu tư 300 triệu đồng sẽ được nhận vai nhiều đất diễn, được quảng bá tên tuổi.

Diễn viên Như Phượng đóng vai Thanh Huyền – Tứ giai Ý tần trong phim cổ trang Phượng khấu chia sẻ việc từ khi phim đóng máy, cô chưa nhận được cát-xê 10 triệu đồng.

Ngoài ra, cô cho rằng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh không thực hiện đúng thỏa thuận viết riêng cho nhân vật Thanh Huyền của cô nhiều đất diễn khi bản thân đã đầu tư 300 triệu đồng.

Đạo diễn đề nghị đầu tư 300 triệu đồng để đóng phim

Như Phượng kể lại cô biết tới dự án Phượng khấu qua sự giới thiệu của một người bạn. Bản thân là một ca sĩ ít tên tuổi, Như Phượng thú nhận cô muốn tham gia phim ảnh để được nhiều khán giả biết tới.

Cô cho biết được ê-kíp đoàn phim mời đóng nhân vật Thanh Huyền sau khi người đóng đầu tiên bị thay vai với mức cát-xê 10 triệu đồng.

Như Phượng trong phim Phượng khấu.

“Ngay khi lên công ty ký hợp đồng, Huỳnh Tuấn Anh đã đề nghị tôi đầu tư 300 triệu đồng vào đoàn phim. Đổi lại, vai diễn của tôi sẽ có nhiều đất diễn hơn so với kịch bản ban đầu. Tôi cũng được PR, giới thiệu tên tuổi trên các phương tiện thông tin”, cô nói.

Như Phượng thừa nhận cô đã đồng ý với đề nghị của đạo diễn. Theo cô, bất cứ ai muốn theo đuổi nghệ thuật, muốn được khán giả biết tới, đều cần phải đầu tư.

Theo hợp đồng giữa hai bên, Như Phượng phải chuyển tiền cho đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (giám đốc công ty The Ocean) bốn lần, với tổng số tiền 300 triệu đồng. Thực tế, cô đã chuyển cho nam đạo diễn 200 triệu đồng. 100 triệu đồng còn lại, theo hợp đồng, Như Phượng phải chuyển vào ngày 6/3. Tuy nhiên, cô cho biết quyết định không chuyển nốt.

“Phim quay xong, nhân vật của tôi không khác so với kịch bản. Tôi có 11 phân đoạn, nhưng đều rất ít thoại. Nhiều phân đoạn không lời thoại. Tôi không thấy thiện chí đạo diễn đầu tư thêm cho vai diễn cũng như quảng bá tên tuổi cho mình. Cát-xê 10 triệu đồng, bây giờ tôi vẫn chưa nhận được”, cô kể.

Như Phượng cho hay cô nhiều lần trao đổi với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh qua tin nhắn, điện thoại và gặp trực tiếp trao đổi, nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

“Không ai muốn cho cả thiên hạ biết mình bỏ tiền để có vai diễn, nhưng tôi không cam lòng mất tiền vô ích như thế. Tôi cũng không chấp nhận thái độ thiếu hợp tác như im lặng của Tuấn Anh cũng như công ty sản xuất. Do đó, tôi phải lên tiếng với báo chí. Tôi đã hoàn tất thủ tục khởi kiện đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, công ty The Ocean và gửi lên toà án”, cô nhấn mạnh.

Phía Huỳnh Tuấn Anh khẳng định làm đúng hợp đồng

Trao đổi về vụ việc, người đại diện của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và công ty The Ocean khẳng định đã thực hiện đúng hợp đồng tài trợ mà đơn vị và công ty của chồng Như Phượng đã ký kết.

Cụ thể, phía công ty từng mời đạo diễn Trương Quốc Hưng dạy diễn xuất cho Như Phượng trong vòng một tháng. Cát-xê một buổi dạy trung bình 1.000.000 đồng đều do công ty chi trả.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng diễn viên, công ty The Ocean đề xuất Như Phượng xuất hiện trong 11 phân đoạn. Cô đã đóng 7 phân đoạn, bỏ 4 phân đoạn.

Theo người đại diện, phía công ty The Ocean đã liên hệ để yêu cầu Như Phượng cung cấp logo của Công ty Sơn Hùng (Công ty của chồng Như Phượng và ký hợp đồng trực tiếp với The Ocean) để thực hiện đúng hợp đồng đã ký. “Tuy nhiên, bà Phượng phản hồi vào ngày 19/2 rằng không cần đưa logo công ty lên nữa”, người này nói.

Khi xảy ra mâu thuẫn, người đại diện cho biết vào ngày 11/4, công ty The Ocean đã mời luật sư đến cùng làm việc với Như Phượng và chồng – ông Trần Văn Sơn – để thanh lý hợp đồng.

“Chúng tôi không thể đưa ra một thoả thuận gì khi ông Sơn và bà Phượng bỏ về giữa chừng, không hợp tác để giải quyết. Chúng tôi đề nghị bà Phượng trả nốt số tiền 100 triệu đồng còn lại, thì sẽ thanh toán 10 triệu đồng cát-xê”, người này giải thích.

 

THEO VTC.VN

Trả lời