Tiền Giang: Sầu riêng bắt đầu chết rải rác do thiếu nước

Tiền Giang: Sầu riêng bắt đầu chết rải rác do thiếu nước

Ngày 28-2, đồng chí Trần Lý Ngự Bình, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn huyện đã xuất hiện tình trạng sầu riêng chết rải rác ở các xã dọc tuyến sông Tiền.

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, ấp Bình Ninh, xã Tam Bình mua nước ngọt về trữ trong bao mủ 

Theo đồng chí Bình, sau khi có thông tin sầu riêng chết nhiều do hạn, mặn, Phòng NN&PTNT huyện đã cử cán bộ phối hợp với các xã đi khảo sát những nơi sầu riêng bị ảnh hưởng nhiều. Sau khi kiểm tra, hầu hết các vườn sầu riêng không có nước ngọt tưới đều chết rải rác. Ngoài ra, rất nhiều cây bắt đầu chết nhánh và rụng lá, nhiều nhất ở các xã Hội Xuân, Hiệp Đức, Cẩm Sơn…  

Người dân tưới nước nhỏ giọt để cứu cây sầu riêng. 

Thời gian qua, Phòng NN&PTNT đã kêu gọi nhân dân liên kết với nhau mua nước ngọt ở các sà lan hoặc thuê xe chở nước ngọt về tưới “giải khát” cho cây; cắt cành, tỉa trái và ngắt bỏ tất cả bông, trái trên cây.

“Hiện số lượng sầu riêng bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn khá nhiều, chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với các xã hướng dẫn cách chăm sóc cây sầu riêng cũng như thống kê diện tích, số lượng bị thiệt hại” – đồng chí Trần Lý Ngự Bình cho biết.

Theo S. NGUYÊN (Báo Ấp Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *