Siêu xe đạp Ferrari SF01: Nhẹ hơn cả túi xách, trang bị toàn hàng hiệu, giá trên 300 triệu đồng

Siêu xe đạp Ferrari SF01: Nhẹ hơn cả túi xách, trang bị toàn hàng hiệu, giá trên 300 triệu đồng

Quang Phong |

(Tổ Quốc) – Tổng trọng lượng của chiếc Ferrari trong ảnh chỉ là 780 gram.

Con số trên thoạt nghe có vẻ khó tin khi chưa nặng bằng túi xách mà chị em mang đi làm hàng ngày nhưng đó lại chính xác là trọng lượng thuần của Ferrari SF01 – chiếc xe đạp đặc biệt tới từ thương hiệu ngựa chồm.

SF01 là một trong những dự án kỷ niệm sinh nhật 120 năm nhà sáng lập Enzo Ferrari. Xe được Ferrari đồng phát triển với một trong thương hiệu xe đạp lâu đời nhất thế giới là Bianchi cũng tới từ Italia và ra mắt từ 2018 với chỉ 12 chiếc được sản xuất, những mẫu thành phẩm cuối cùng đang bán nốt trên cửa hàng online Ferrari.

Mỗi chiếc Ferrari SF01 có giá xấp xỉ 14.000 USD (khoảng 330 triệu đồng). Toàn bộ khung thân xe được làm từ sợi carbon giúp trọng lượng đạt tới ngưỡng trọng lượng khó tin nói trên, đưa xe lọt top những mẫu xe đạp nhẹ nhất thế giới.

Màu sơn được chọn là Giallo Modena độc quyền của Ferrari đồng thời nhiều yếu tố khác cũng sử dụng “gốc gác” xe thể thao ngựa chồm chẳng hạn yên được hoàn thiện giống ghế xe đua F1 hay lốp Pirelli P Zero.

Ngoài ra, người dùng có thể tùy biến kích thước xe (do toàn bộ khung thân cố định) và thực hiện một số thay đổi giới hạn khác với lịch bàn giao toàn cầu trong vòng… 1 năm kể từ khi đặt hàng.

Tham khảo: AutoEvolution

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời