Nữ quái làm giả sổ đỏ, lừa hàng tỷ đồng từ việc bán đất ‘ảo’

Nữ quái làm giả sổ đỏ, lừa hàng tỷ đồng từ việc bán đất ‘ảo’

(VTC News) – Làm giả sổ đỏ để bán đất ảo, chiếm đoạt của bà M. 1,25 tỷ đồng thì bị phát hiện, Vinh liền thuê côn đồ đe dọa nạn nhân lấy lại giấy tờ giả, tiếp tục lừa người khác.

Ngày 29/12, TAND TP Đà Nẵng xét xử Nguyễn Thị Vinh (33 tuổi, trú tổ 62, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 10/2017, Vinh làm quen và mượn của bà Trần Thị Tuyết M. (57 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) 50 triệu đồng.

Đến giữa tháng 10/2017, Vinh lên mạng xã hội thuê làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mang tên Nguyễn Thị Vinh, chỉ lô số 25B1, tờ bản đồ số 60, Khu Đảo Nổi, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ với giá 25 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Vinh.

Có giấy chứng nhận giả, Vinh đến nhà đặt vấn đề bán lô đất này cho bà M. Được Vinh đưa đi xem đất (lô đất của người khác), bà M. đồng ý mua với giá 3 tỷ đồng. Vinh nói dối bà M. là giấy tờ lô đất này do thím của mình là bà Phạm Thị H. đang giữ vì Vinh thiếu nợ 600 triệu đồng.

Sau đó, Vinh đưa cho bà H. giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã làm giả trước đó cùng tờ giấy có nội dung Vinh mượn tiền của chú thím 600 triệu đồng, nhờ bà H. giao cho bà M.

Nhận được giấy tờ này, bà M. giao cho tổng cộng 1,25 tỷ đồng (gồm cả 50 triệu đồng Vinh mượn trước đó) và viết giấy đặt cọc. Vinh hẹn bà M. ngày 22/10/2017 sẽ ra công chứng sang tên đổi chủ nhưng sau đó viện nhiều lý do để trốn tránh.

Nghi ngờ, bà M. mang sổ đỏ đi kiểm tra thì phát hiện là giả nên liên tục yêu cầu Vinh trả lại 1,25 tỷ đồng.

Không những không trả tiền, Vinh còn thuê một nhóm thanh niên đến đe dọa bà M. để lấy lại sổ đỏ giả, đưa vào Quảng Nam tiếp tục lừa đảo, bị Công an tỉnh này khởi tố, bắt tạm giam.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Vinh 16 năm tù về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

XUÂN TIẾN

Nguồn: https://vtc.vn/nu-quai-lam-gia-so-do-lua-hang-ty-dong-tu-viec-ban-dat-ao-ar654523.html