Nữ địa chính xã dùng giấy tờ giả lừa hơn 3,7 tỷ đồng

Nữ địa chính xã dùng giấy tờ giả lừa hơn 3,7 tỷ đồng

Ngày 17-5, Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Nga (34 tuổi, ngụ thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) để điều tra về tội các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Nữ địa chính xã dùng giấy tờ giả lừa hơn 3,7 tỷ đồng ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Nga

Theo điều tra, từ năm 2011 – 2021, Nguyễn Thị Nga công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cát Tiên. Sau đó, từ năm 2021 – 2022, Nga chuyển về làm công chức địa chính xã Đức Phổ (huyện Cát Tiên).

Trong thời gian từ năm 2019 – 2022, Nga đi học thạc sĩ tại TPHCM và biết một người đàn ông tên Hồng làm nghề xe ôm, chuyên nhận làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nữ địa chính xã dùng giấy tờ giả lừa hơn 3,7 tỷ đồng ảnh 2

Số giấy tờ giả mà Nguyễn Thị Nga dùng để đi vay tiền

Sau đó, Nga đã đặt hàng người này 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất giả với giá 40 triệu đồng dựa trên thông tin mà đối tượng có được do làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cát Tiên.

Giữ sổ giả trong tay, Nga dùng giấy tờ giả đi vay của 6 người số tiền 3,76 tỷ đồng. Đến hẹn thanh toán, Nga không có khả năng chi trả, sau đó những nạn nhân mới phát hiện ra số giấy tờ “cầm cố” trên là giả.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.