Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào ưu đãi nhất?

Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào ưu đãi nhất?

(VTC News) – Tháng 1/2023, lãi suất cho vay mua nhà không nhiều biến động, mức lãi suất vẫn dao động từ 4,99%/năm đến 13%/năm.

Nằm trong nhóm ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất hiện nay có thể kể đến MSB (4,99%/năm), cố định trong thời gian 3 tháng đầu của khoản vay. 

PVComBank và TPBank có lãi suất lần lượt từ 5%/năm và 5,9%/năm. Tuy nhiên đây chỉ là mức lãi suất ưu đãi trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng đầu của khoản vay. Sau thời gian ưu đãi, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất theo quy định hiện hàng ở tùy từng thời điểm.

Có mức lãi suất cho vay mua nhà ở mức trung bình có thể kể đến HSBC (7,75%/năm), SCB (7,9%/năm), Ngân hàng Phương Đông (8,49%/năm)…

Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào ưu đãi nhất? - 1

Lãi vay mua nhà tháng 1/2023 không có nhiều biến động.

Có mức lãi suất trên 10%, thuộc nhóm lãi suất cho vay mua nhà cao là các ngân hàng: Hong Leong Bank (13%/năm), Shinhan Bank (10,9%/năm), UOB (10,7%/năm)…

Tại mỗi ngân hàng, điều kiện để đăng ký vay mua nhà sẽ được điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số quy định cơ bản mà tất cả các ngân hàng đều áp dụng như: Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ, có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu được ghi nhận trên hệ thống ngân hàng. 

Trước đó, sau đà tăng mạnh lãi suất cho vay, một số ngân hàng đã cam kết giảm lãi suất cho vay nhằm cung ứng vốn, tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế và giúp khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. 

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng với lãi suất cực kỳ ưu đãi. Theo đó, tùy thuộc đối tượng và mục đích vay vốn mà mức giảm sẽ từ 1,5-2%/năm so với lãi suất thông thường. 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đưa ra chương trình vay ưu đãi trị giá 7.000 tỷ đồng với mức giảm lãi suất cho vay lên tới 1,5%/năm cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

HDBank là ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhiều nhất với mức giảm lên đến 3,5%/năm với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau. 

Ngoài ra, các ngân hàng Eximbank, ACB, Vietcombank, Agribank, BIDV cũng công bố chương trình giảm lãi suất cho vay từ 0,5-3%.

Ngọc Vy