Kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đạt 632 triệu USD

Kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đạt 632 triệu USD

(CT) – Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 3, lượng ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam ước đạt 15.000 xe, tăng gần 56% so với tháng 2, giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đạt 287 triệu USD, tăng hơn 41% so với tháng 2-2024, song vẫn giảm gần 19% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế 3 tháng đầu năm, lượng ô tô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đạt 31.452 xe, giảm 25,1% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu đạt 632 triệu USD.

Honda Ôtô Cần Thơ – Nam Sông Hậu tổ chức chương trình lái xe an toàn kết hợp giới thiệu các dòng xe để kích cầu thị trường. Ảnh: CTV

Theo các đơn vị kinh doanh ô tô, lượng xe nhập khẩu tăng cao chưa phản ánh được tình hình tiêu thụ và sức mua của thị trường trong tháng qua. Nguyên nhân chủ yếu là do trong tháng 2, lượng xe nhập khẩu lẫn mức tiêu thụ ô tô giảm sâu thấp hơn các tháng liền kề do rơi vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sức mua ô tô sụt giảm do người dân thắt chặt chi tiêu nhất là đối với những tài sản, phương tiện có giá trị cao như ô tô. Vì thế, các đơn vị kinh doanh ô tô phải cân đối giảm lượng xe nhập khẩu để hạn chế gia tăng lượng hàng tồn, cân đối tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh phù hợp. Bên cạnh đó, để kích cầu thị trường, các đơn vị kinh doanh ô tô tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá, chăm sóc khách hàng. Nhiều dòng xe ở các phân khúc từ phổ thông đến hạng sang đều có các chương trình ưu đãi, giảm giá, giảm lệ phí trước bạ, tặng các gói ưu đãi phụ kiện…  nhằm thu hút khách hàng.

THANH ÐÌNH

Nguồn: https://baocantho.com.vn/kim-ngach-nhap-khau-o-to-nguyen-chiec-dat-632-trieu-usd-a172156.html