Đồng Nai: Bắt đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo

Đồng Nai: Bắt đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo

Ngày 22-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cảm Mỹ (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cảm (SN1990, ngụ xã Giao Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, với ý định làm giả giấy tờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo bán lấy tiền tiêu xài, Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1981, ngụ ấp Cọ Dầu 1, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ) đã bàn bạc với Nguyễn Văn Cảm đặt hàng từ một người qua mạng internet (chưa rõ lai lịch) làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Văn Cam với giá 12 triệu đồng.

Nguyễn Văn Cảm

Sau khi làm xong giấy tờ giả, Hùng đã đưa ảnh các giấy tờ trên lên mạng xã hội Zalo để rao bán đất. Khi thấy Hùng rao bán đất trên mạng, anh Nguyễn Văn Cường (SN 1977, ngụ ấp 1, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) đã liên hệ để mua đất.

Vào khoảng 20 giờ 15 ngày 19-6, Nguyễn Văn Cảm đã mang các giấy tờ đất làm giả đến nhà anh Cường để tiến hành giao dịch mua bán đất và nhận tiền cọc 200 triệu đồng.

Do nghi ngờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Cảm là giả nên anh Cường đã báo Công an xã Xuân Tây bắt quả tang. Riêng Nguyễn Ngọc Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an huyện đang phối hợp người thân và gia đình đối tượng để vận động đối tượng ra đầu thú.

 
Giấy tờ giả mà các đối tượng đã sử dụng để lừa đảo

Công an huyện Cẩm Mỹ thông báo đến toàn thể người dân, những người đang có nhu cầu mua bán bất động sản trên địa bàn, cần chú ý đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm nói trên nhằm phòng ngừa các đối tượng lợi dụng tình hình mua bán bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

TIẾN MINH

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/dong-nai-bat-doi-tuong-lam-gia-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-de-lua-dao-740838.html