Cặp vợ chồng người Việt chi hơn 580 triệu đồng để biến Mercedes Sprinter thành ‘ngôi nhà di động’

Cặp vợ chồng người Việt chi hơn 580 triệu đồng để biến Mercedes Sprinter thành ‘ngôi nhà di động’

Hoàng Dũng |

(Tổ Quốc) – Thời gian thi công ‘ngôi nhà di động’ này kéo dài trong khoảng 3 tháng với tổng chi phí chỉ khoảng 40.000 USD.

Mới đây, một cặp vợ chồng người Việt tại Mỹ đăng tải ảnh chụp về chiếc Mercedes-Benz Sprinter độ theo phong cách “ngôi nhà di động” của họ. Chiếc xe van này được cặp vợ chồng mua cũ với mức giá 15.000 USD (khoảng 345 triệu đồng).

Sau đó, họ đã dành mỗi ngày 10 tiếng trong vòng 3 tháng để độ lại khoang nội thất chiếc xe. Tổng chi phí để độ hết khoảng 25.000 USD (khoảng 575 triệu đồng). Những chiếc xe này được gọi chung là campervan.

Bên trong chiếc Mercedes-Benz Sprinter có đầy đủ những tiện nghi cơ bản và được bố trí hợp lí. Toilet và phòng tắm đứng được bố trí ngay sau lưng ghế lái. Theo chia sẻ của cặp đôi này, toilet trên xe có 2 ngăn, tác dụng tách riêng nước tiểu và phân, phân đưa vào một thùng chứa bên dưới và sẽ được thay thế mỗi tuần 1 lần.

Bên trong xe cũng được bố trí hệ thống đèn nhằm tạo nên sự ấm cúng. Để phù hợp với sở thích, cặp đôi người Việt còn thiết kế riêng vị trí để có thể mang theo những vật dụng như guitar, ukele, sách…

Bếp nấu ăn được họ thiết kế để đặt bên ngoài không gian xe nhằm giảm thiếu mùi thức ăn khi nấu nướng. Ngoài ra, họ cũng lắp đặt hệ thống quạt hút gió hai chiều bên trong xe để sử dụng khi cần thiết.

Bàn ăn khi không sử dụng có thể gập lại để trở thành giường ngủ đôi cho hai người.

Hàng tháng, số tiền chủ yếu mà họ cần chi là để lo tiền xăng và tiền đi chợ, mua thêm đồ sinh hoạt khi cần thiết.

Ảnh: May Pham

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời