Bán đất của người khác chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng, gã đàn ông bị bắt giam

Bán đất của người khác chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng, gã đàn ông bị bắt giam

(VTC News) – Được bà N. nhờ đứng tên lô đất làm thủ tục vay vốn ngân hàng lấy tiền xây nhà, Khánh tự ý bán cho người khác, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ngày 13/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng Vũ Quốc Khánh (46 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra của cơ quan công an, năm 2019, vợ chồng bà N.T.T.N. (quê Nghệ An) có lô đất tại đường Đà Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và cần vay 1,25 tỷ đồng để xây nhà nhưng vướng nợ xấu nên không thể đứng tên làm hồ sơ vay vốn.

Bán đất của người khác chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng, gã đàn ông bị bắt giam - 1

Cơ quan công an công bố lệnh bắt giam Vũ Quốc Khánh.

Vì vậy, bà N. Nhờ Khánh đứng tên lô đất làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng và ký bản cam kết ghi rõ “Khánh không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch gì khác liên quan đến thửa đất và tài sản gắn liền với đất nói trên nếu chưa có sự đồng ý của bà N”.

Khi vay được vốn, bà N. nhận được tiền và sử dụng để xây dựng nhà tại lô đất trên nhưng chưa vào ở.

Cũng trong thời gian này, vì cần tiền, Khánh âm thầm bán nhà và đất của bà N. cho vợ chồng ông Đ.H.L. với tổng số tiền 1,935 tỷ đồng. Không những vậy, một số đồ dùng trong nhà, Khánh cũng bán lại luôn cho vợ chồng ông L.

Đến cuối tháng 10/2021, bà N. phát hiện Khánh đã tự ý bán đất, nhà của mình nên yêu cầu phải hoàn trả lại nhưng Khánh không thực hiện.

Nhận trình báo của bà N., Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng triệu tập Khánh cùng các bên liên quan làm việc.

Tại cơ quan công an, Khánh thừa nhận hành vi và cho biết không thể bàn giao nhà, đất cho bà N. Ngoài ra, Khánh cũng mất khả năng trả lại số tiền 1,935 tỷ đồng cho vợ chồng ông L.

CHÂU THƯ