ZTE thử nghiệm điện thoại RAM 20 GB

ZTE thử nghiệm điện thoại RAM 20 GB

Axon 30 có thể là điện thoại đầu tiên trên thế giới có RAM 20 GB, theo hé lộ gần đây của ZTE.

Thông tin đầu tiên về Axon 30 đến từ một rò rỉ trên mạng xã hội Weibo. Theo đó, ZTE vừa nhận chứng chỉ truy cập mạng cho một thiết bị có tên mã A2322. Thiết bị này hoạt động trên mạng 5G và có sạc nhanh 55W, được dự đoán có thể là thiết bị cao cấp của hãng điện thoại Trung Quốc, kế thừa mẫu Axon 20.

Trước đó một ngày, giám đốc ZTE cũng hé lộ về một sản phẩm có dung lượng RAM lớn chưa từng có. Trên trang cá nhân, Lu Qianhao’an viết “RAM 20 GB thực sự rất mượt mà”.

Thông số kỹ thuật được cho là của ZTE Axon 30. Ảnh: Weibo.

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của một mẫu smartphone có RAM 20 GB cũng không bất ngờ. Trên thị trường đã có những mẫu smartphone RAM 18 GB như Asus ROG Phone 5, Legion Gaming Phone 2 Pro. Trong khi, ZTE cũng là một hãng chuyên chạy đua công nghệ, từng là nhà sản xuất đầu tiên có smartphone thương mại chứa camera trong màn hình.

Tuy nhiên, con số 20 GB của mẫu điện thoại ZTE đang nằm trong nghi ngờ, liệu đây là trang bị phần cứng RAM 20 GB hay hãng này sẽ sử dụng phần mềm để đẩy dung lượng RAM lên cao.

Phương thức dùng phần mềm để tăng dung lượng RAM từng được nhiều hãng điện thoại Trung Quốc giới thiệu. Người dùng có thể cài đặt để điện thoại lấy dung lượng từ bộ nhớ trong, chuyển thành RAM khi cần thiết. Chẳng hạn, Oppo Reno6 Pro có thể nâng RAM từ 12 GB lên thành 19 GB, Realme Q3 Pro nâng từ 12 lên 15 GB, Redmi Note 10 Pro 5G cũng có thể tăng thêm 2GB RAM từ bộ nhớ trong khi cần.

Bên cạnh việc có dung lượng RAM cao, các nguồn tin từ Trung Quốc cũng cho rằng, ZTE Axon 30 sẽ sử dụng màn hình của hãng nội địa là Visionox với tính năng camera trong màn hình tương tự Axon 20, nhưng cải thiện chất lượng chụp.

Quý Văn

Nguon: https://vnexpress.net/zte-thu-nghiem-dien-thoai-ram-20-gb-4303055.html