Xe đạp điện BMW có ghế chỉnh điện, mở khóa bằng gương mặt

Xe đạp điện BMW có ghế chỉnh điện, mở khóa bằng gương mặt

BMW i Vision Amby là mẫu xe đạp trợ lực điện được trang bị nhiều tiện nghi và công nghệ hiện đại.

BMW vừa giới thiệu mẫu xe đạp concept với tên gọi i Vision Amby. Đây là sản phẩm có kiểu dáng, cấu tạo gần với xe đạp truyền thống, song được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Cụ thể, BMW i Vision Amby có 2 bàn đạp, truyền động tới bánh sau kích cỡ 27,5 inch bằng dây curoa và người lái vẫn cần đạp để xe di chuyển.

Tuy nhiên, 2 bàn đạp này được trợ lực điện bằng một mô-tơ dùng pin 2.000 Wh, có phạm vi hoạt động 75-300 km tùy từng chế độ lái.

Ở chế độ 1 với vận tốc tối đa 25 km/h, hệ thống trợ lực điện hoạt động được 300 km. Trong khi đó chế độ 2 và 3 với giới hạn tốc độ 45 km/h và 60 km/h lần lượt có phạm vi 180 km và 75 km.

BMW i Vision Amby có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, qua đó tự động nhận biết và đặt giới hạn tốc độ dựa trên hạng bằng lái của người dùng.

Ngoài ra, Amby cũng được trang bị công nghệ geo-fencing, giúp tạo ranh giới địa lý ảo thông qua hệ thống GPS để ngăn xe đi vào các khu vực bị cấm.

Một số công nghệ hiện đại khác có trên BMW i Vision Amby gồm mở khóa thông qua hệ thống nhận diện gương mặt, đèn LED định vị, ghế chỉnh điện tự động dựa trên dữ liệu sinh trắc học của người dùng.

Theo BMW, trong tương lai i Vision Amby có thể được bổ sung tính năng phanh ABS, tự động chuyển đèn pha/cốt, giám sát áp suất lốp và cảnh báo phương tiện đi tới từ phía sau.

(Nguồn: Zing News)

Nguồn: https://vtc.vn/xe-dap-dien-bmw-co-ghe-chinh-dien-mo-khoa-bang-guong-mat-ar635269.html