Rùng mình trước loại sushi “ngoe nguẩy” mà không phải thực khách nào cũng đủ can đảm ăn thử một lần

Rùng mình trước loại sushi “ngoe nguẩy” mà không phải thực khách nào cũng đủ can đảm ăn thử một lần

Phương Anh |

(Tổ Quốc) – Đối với sushi thông thường, bạn có thể chọn ăn với đồ sống hoặc chín, thế nhưng sống đến mức còn ngoe nguẩy như ở phiên bản đuông dừa dưới đây thì bạn có dám ăn không?

Sushi là món ăn Nhật Bản được nhiều thực khách trên thế giới ưa chuộng bởi nó khá dễ ăn cũng như đa dạng về mặt nguyên liệu cho bạn thỏa thích lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những loại sushi vừa miệng và dễ chiều lòng người thì cũng có những phiên bản lạ kì khiến người ta chỉ nhìn thôi đã khóc thét, tiêu biểu như món dưới đây.

Đối với sushi thông thường, bạn có thể chọn ăn với đồ sống hoặc chín, thế nhưng nguyên liệu tươi sống đến mức còn ngoe nguẩy thế này thì bạn có dám ăn không?

Đúng vậy, bạn không hề nhìn lầm, đây chính là sushi đuông dừa. Đến là bái phục người đã sáng tạo ra món ăn nghe tên đã rùng mình này. Đến người Nhật chắc cũng chẳng thể ngờ được có ngày món sushi trứ danh của họ lại được kết hợp với đuông dừa.

Quả là khâm phục ai đã sáng tạo ra sự kết hợp rùng mình này!

Được biết, đây là một món ăn đang rất được ưa chuộng tại Sabah, Malaysia. Theo đó, người ta rất thích ăn đuông dừa vì vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Từ sở thích này, Sandra Paut – chủ một nhà hàng tại đây đã nảy ra ý tưởng kết hợp có 1-0-2 này. Cô cho biết, trong một lần đang ăn sushi, cô bỗng nghĩ rằng tại sao mình không làm ra một món sushi đuông dừa nhỉ? Và món ăn lạ kì ra đời khiến nhà hàng của Sandra bỗng đông khách hơn bao giờ hết.

Sandra Paut

Khác với sushi truyền thống của Nhật Bản, sushi đuông dừa thay thế phần cơm trắng trộn giấm bằng cơm nếp hoặc các loại gạo dẻo của Malaysia. Thực khách sẽ ăn món này cùng một loại tương đặc biệt của nhà hàng.

Nhiều thực khách tò mò ghé đến ăn thử loại sushi độc lạ này.

Đa phần các thực khách đều tò mò và muốn được một lần thử sushi đuông dừa xem hương vị của nó ra sao. Tuy nhiên, nó vẫn là một thử thách, thậm chí là nỗi ám ảnh đối với những ai sợ loại ấu trùng ngoe nguẩy này.

Nguồn: Nextshark

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *