Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei

Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei

(VTC News) – Một số chiếc xe cực kỳ quý hiếm được Ferrari và Bentley chế tạo riêng cho Quốc vương Brunei.

Quốc vương Brunei là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông cũng sở hữu một trong những bộ sưu tập xe hơi lớn nhất trên thế giới. Trong suốt những năm 1990, gia đình Hoàng gia Brunei mua hàng trăm siêu xe và ô tô hạng sang. Trong số đó có một số chiếc hiếm nhất và đáng mơ ước nhất trên Trái đất.

Ferrari F50 Bolide

Thuyết phục Ferrari tạo ra một phiên bản đặc biệt cho chiếc F50 vốn đã đặc biệt là điều mà chỉ một số ít cá nhân có đủ khả năng để làm. Thế nhưng, Quốc vương Brunei đã làm như thế, để có được F50 Bolide. F50 Bolide là phiên bản “hàng độc” dành cho Quốc vương Brunei.

Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei - 1

(Ảnh: Hotcars)

Rất ít thông tin chi tiết về Ferrari F50 Bolide song nó được cho là dựa trên chiếc xe F1 của Ferrari cùng thời.

Ferrari F50 Bolide được cho là có khung hoàn toàn bằng sợi carbon và động cơ 12 xi-lanh. Trên thực tế, bức ảnh này là một trong những hình ảnh duy nhất về “Con ngựa chồm” cực kỳ hiếm gặp.

Bentley Buccaneer

Bentley Buccaneer được cho là một trong những chiếc xe yêu thích của Quốc vương Brunei. Người ta thấy ông lái nó trước công chúng nhiều lần, một điều hiếm thấy khi nhiều chiếc xe của ông chưa bao giờ được gắn đồng hồ đo đường dù chỉ một dặm.

(Ảnh: Hotcars)

Rất ít thông tin về thông số kỹ thuật của Buccaneer, mặc dù động cơ được cho là lấy từ Bentley Continental R cùng thời. Người ta cho rằng 6 chiếc được sản xuất với màu đen, đỏ, bạc và tất cả chúng thuộc quyền sở hữu của gia đình Hoàng gia Brunei.

Ferrari FX

Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei - 3

(Ảnh: Hotcars)

Rất lâu trước khi FXX hoặc FXX-K trở thành danh hiệu của các nhà sưu tập, chiếc FX cực hiếm từ năm 1995 nằm trong bộ sưu tập xe của Quốc vương Brunei. Ban đầu, ông định mua 7 chiếc FX, nhưng sau đó ông hủy đơn đặt hàng sau khi 4 chiếc được giao.

3 chiếc còn lại sau đó đã được bán hết cho nhiều người mua khác nhau.

McLaren F1 LM

McLaren F1 được nhiều người coi là siêu xe đường trường và LM là phiên bản đua nâng cấp cực hiếm của nó. Một phần lý do khiến nó hiếm là vì chỉ có 5 chiếc. Và Quốc vương Brunei mua được 3 chiếc trong số đó.

Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei - 4

(Ảnh: Hotcars)

Theo đó, McLaren chỉ còn lại 2 chiếc F1 LM để bán cho những người mua khác, một trong số họ là nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren. Thỉnh thoảng, Quốc vương Brunei bán những chiếc xe kỳ quặc trong bộ sưu tập của mình. Nhưng ông không bao giờ muốn bán chiếc McLaren F1 LM nào.

Cizeta-Moroder V16T

Cizeta-Moroder V16T chỉ có khoảng 13 chiếc được chế tạo trên thế giới trước khi công ty sản xuất đóng cửa.

Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei - 5

(Ảnh: Hotcars)

Siêu xe được trang bị động cơ Lamborghini V16 dung tích 6,0 lít, có thể đạt tốc độ tối đa 328 km/giờ. Ban đầu, V16T tìm được rất ít khách hàng nhưng Quốc vương Brunei đã mua một chiếc và được cho là chưa bao giờ lái nó.

Ferrari F40 LM

Có nguồn gốc từ xe đua, F40 LM được coi như một trong những chiếc Ferrari có khả năng xử lý tốt nhất từng được sản xuất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Quốc vương Brunei sở hữu một chiếc. Chỉ có 19 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Những chiếc xe hiếm nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei - 6

(Ảnh: Hotcars)

LM khác biệt so với F40 thông thường ở một số điểm như động cơ nâng cấp giúp đẩy công suất lên tới 720 mã lực. Xe cũng nhẹ hơn đáng kể so với F40 tiêu chuẩn.