Những chiếc xe đua bị bỏ quên

Những chiếc xe đua bị bỏ quên

(VTC News) – Những chiếc xe này đã bị bỏ quên đến hoen gỉ sau khi hoàn thành chặng đua.

Devin SS Race Car

Chiếc xe đua có từ giữa những năm 1950. Devin SS Race Car không được sử dụng trong hơn 30 năm và được tìm thấy tại một nhà để xe.

Những chiếc xe đua bị bỏ quên - 1

(Ảnh: Hotcars)

Devin SS có lịch sử đua ở California. Cuối cùng nó đã nằm im trong một nhà để xe ở Connecticut kể từ những năm 70. Do bị bỏ hoang, xe không còn động cơ hay hộp số nữa.

Renault Alpine M65

Những chiếc xe đua bị bỏ quên - 2

(Ảnh: Hotcars)

Alpine bắt đầu sản xuất vào năm 1955. Họ đã tạo ra cả xe thể thao và xe đua. Trên thực tế, vào năm 1973, Renault đã mua lại Alpine.

Chiếc xe đua Renault Alpine M65 hoàn toàn bị gỉ sét và phủ đầy bụi bẩn, lá cây, ngày một xuống cấp sau nhiều năm bị bỏ ở sân. 

Mazda RX-3

Những chiếc xe đua bị bỏ quên - 3

(Ảnh: Hotcars)

David Meditz là chủ sở hữu hiện tại của chiếc xe đua Mazda RX-3 bị lãng quên. Dù khung xe rất kém nhưng Mazda RX-3 vẫn có thể chạy được. Ở tình trạng bình thường, Mazda RX-3 có thể tạo ra công suất đáng gờm 400 mã lực.

Peugeot 905s

Những chiếc xe đua bị bỏ quên - 4

(Ảnh: Hotcars)

Chiếc xe đua ra mắt vào tháng 2/1990. Sau đó, nó xuất hiện lần đầu trong giải đua xe ở Montreal và Mexico. Năm 1992, nó giành chiến thắng trong cuộc đua sức bền 24 giờ Le Mans. Nó chỉ tham gia 17 chặng nhưng đã giành được hơn một nửa trong số đó với 9 chiến thắng.

Cùng với sự thành công, Peugeot 905s sở hữu ngoại hình độc đáo. Đáng buồn là ngày nay, nó chỉ nằm lãng phí bên ngoài một cửa hàng Pháp.

Lancia Stratos Rally

Những chiếc xe đua bị bỏ quên - 5

(Ảnh: Hotcars)

Thật đáng tiếc khi chiếc xe đua này bị bỏ rơi trong một bãi phế liệu.

Lancia Stratos đã có một thời gian ngắn kinh doanh ô tô. Công ty sản xuất một chiếc xe thể thao cùng với xe đua Lancia Stratos Rally – chiếc xe đã giành chức vô địch đường đua thế giới trong ba năm liên tiếp (1974, 1975 và 1976).

Bugatti Type 22 Brescia

Những chiếc xe đua bị bỏ quên - 6

(Ảnh: Hotcars)

Chiếc Bugatti được tìm thấy trong một hồ nước. Được chế tạo vào năm 1925, chiếc roadster có vận tốc gần 160 km/giờ. Tại thời điểm những năm 1920, đó là một thành tựu tuyệt vời.

Bất chấp tình trạng đáng buồn của nó, Bugatti Type 22 Brescia vẫn được bán với giá 360.000 USD.