Nhiều điện thoại BlackBerry sẽ không còn hoạt động từ 4/1

Nhiều điện thoại BlackBerry sẽ không còn hoạt động từ 4/1

Từ ngày 4/1, công ty BlackBerry (Canada) sẽ ngừng hỗ trợ các sản phẩm dùng hệ điều hành như BlackBerry 10, 7.1 OS và cũ hơn hơn nữa.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những sản phẩm đã có tuổi đời của BlackBerry không dùng hệ điều hành Android sẽ không còn khả năng sử dụng dữ liệu, gửi tin nhắn, truy cập internet hoặc gọi điện.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết ban đầu BlackBerry công bố thông tin này vào tháng 9/2020 nhằm thể hiện chủ trương tập trung vào cung cấp phần mềm an ninh và dịch vụ cho các tập đoàn, chính phủ trên toàn thế giới.

Dòng điện thoại BlackBerry sử dụng hệ điều hành cũ của hãng sẽ bị “khai tử” từ 4/1. (Ảnh: CNN)

BlackBerry hầu như không tham gia vào mảng điện thoại từ năm 2016 nhưng những năm gần đây vẫn nhượng quyền thương hiệu cho một số nhà sản xuất điện thoại như TCL và OnwardMobility để cho ra đời điện thoại Blackberry sử dụng phần mềm Android. Tuy nhiên, TCT đã ngưng sản xuất điện thoại BlackBerry từ năm 2020 còn OnwardMobility vẫn im ắng về dòng điện thoại BlackBerry 5G được công bố sẽ ra mắt vào năm 2021.

Dòng điện thoại “kinh điển” của BlackBerry với bàn phím đã rất nổi tiếng vào cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000. Bàn phím của BlackBerry thu hút những người muốn được làm việc linh hoạt bên ngoài văn phòng.

Điện thoại BlackBerry ở thời điểm đó trở được nhiều ngôi sao và chính khách ưa chuộng bởi danh tiếng về khả năng an ninh. Vào thời gian “hoàng kim” năm 2012, BlackBerry có trên 80 triệu người sử dụng.

Tuy nhiên, khi Apple tạo ra cách mạng với màn hình cảm ứng của iPhone vào năm 2007 thì BlackBerry dần lu mờ. Sau đó, BlackBerry còn từ bỏ chính hệ điều hành của hãng để ủng hộ Android. BlackBerry đã tìm được thành công trong lĩnh vực phần mềm an ninh và phần mềm trong xe ô tô.

(Nguồn: Báo Tin tức )

Nguồn: https://vtc.vn/nhieu-dien-thoai-blackberry-se-khong-con-hoat-dong-tu-4-1-ar655330.html