Nhà đầu tư 33 tuổi cam kết ‘sống chết’ với Dogecoin

Nhà đầu tư 33 tuổi cam kết ‘sống chết’ với Dogecoin

Bất chấp giá Dogecoin lao dốc, Glauber Contessoto vẫn quyết không bán tháo, thậm chí liên tục mua vào và tỏ ra lạc quan về tương lai của đồng tiền này.

Các loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, bao gồm BitcoinEther, đang chịu cảnh cảnh bán và giá trị tháo lao dốc. Trong số đó có Dogecoin. Đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ một meme trên Internet đã giảm khoảng 77% kể từ mức cao nhất gần 0,74 USD vào tháng 5.

Tuy nhiên, nhà đầu tư Glauber Contessoto, người từng sở hữu lượng Dogecoin trị giá hơn 1 triệu USD, không hề lo lắng. Trả lời phỏng vấn CNBC, Contessoto, 33 tuổi, nói mặc dù không phải là chuyên gia tài chính, anh biết rằng Dogecoin đã chạm đáy. Đồng tiền này đạt đã 0,16 USD vào sáng 20/7 trước khi nhích lên 0,17 USD.

“Bất cứ điều gì xảy ra trong ngắn hạn đều không quan trọng, vì tôi quyết định nắm giữ Dogecoin trong nhiều năm tới. Tôi thực sự không lo cảm thấy lo lắng”.

Glauber Contessoto đã đầu tư hơn 250.000 USD mua Dogecoin vào tháng Hai. Ảnh: Glauber Contessoto.

Contessoto cho biết đã dồn hết tiền tiết kiệm và tiền đi vay để mua Dogecoin vào ngày 5/2 khi nó có giá khoảng 0,045 USD. Hai tháng sau, ngày 15/4, Contessoto trở nên nổi tiếng sau khi trở thành triệu phú USD.

Kể từ đó, Contessoto từ chối bán bất chấp sự lên xuống giá của Dogecoin. Ngay cả vào tháng 5, khi giá trị tài sản nắm giữ đã vượt qua 2 triệu USD, Contessoto vẫn không hề có ý đính bán ra. Bây giờ, với giao dịch mỗi Dogecoin khoảng 0,17 USD, anh vẫn tiếp tục mua vào.

Contessoto nói: “Tôi không thể bỏ qua một món hời lớn. Tuần trước, tôi đã mua 5.300 USD Dogecoin khi nó ở mức khoảng 0,17 USD. Doge là tài khoản tiết kiệm cả đời của tôi bởi vì tôi biết cuối cùng tôi sẽ trở thành một triệu phú”.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính tỏ ra nghi ngờ về Dogecoin, cũng như các loại tiền điện tử khác. Sự biến động mạnh của chúng là một lý do khiến các chuyên gia nói rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ.

Một số cảnh báo nhà đầu tư nên đặc biệt thận trọng khi đầu tư vào Dogecoin vì nó thiếu sự khan hiếm và phát triển công nghệ như Bitcoin. Các nhà đầu tư có thể bị mất trắng, vì vậy, chỉ nên đầu tư vào những gì họ thực sự hiểu.

James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN, nói: “Bạn có nguy cơ mất gần như tất cả số tiền mà bạn đã bỏ ra. Nó không có giá trị nội tại và nó có thể dễ dàng giảm giá khi tiếp tục đi lên”.

Bản thân Contessoto cũng bảo những người khác không nên đầu tư nhiều hơn số tiền họ có thể mất. Tuy nhiên, kế hoạch của Contessoto vẫn như cũ: “Một khi tôi đạt được 10 triệu USD, tôi sẽ bán đi 10%”.

“Tôi đã có một kế hoạch khi thực hiện giao dịch mua Dogecoin và sẽ cảm thấy không ổn khi liên tục thuyết phục mọi người cứ mua và giữ. Cho đến khi tôi đạt được mục tiêu của mình, tôi sẽ tiếp tục mua, giữ và hết lòng ủng hộ nó”.

Đăng Thiên (theo CNBC)

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-dau-tu-33-tuoi-cam-ket-song-chet-voi-dogecoin-4328349.html