Hãng xe Kia dùng nhựa tái chế để sản xuất ô tô điện

Hãng xe Kia dùng nhựa tái chế để sản xuất ô tô điện

MTĐT – Một phần trong 55 tấn rác thải nhựa trục vớt từ đại dương sẽ được tái chế để sử dụng trên các mẫu ô tô điện Kia.

55 tấn rác thải nhựa được trục vớt ở đảo rác Thái Bình Dương (Great Pacific Garbage Patch – GPGP), bãi rác nổi lớn nhất thế giới với diện tích bề mặt khoảng 1,6 triệu km2 – gấp ba lần nước Pháp và 5 lần diện tích Việt Nam.

Lượng rác thải nhựa kỷ lục này vừa được trục vớt từ Thái Bình Dương bởi The Ocean Cleanup, tổ chức phi lợi nhuận quốc tế với mục tiêu loại bỏ các loại nhựa khỏi đại dương.

Tổ chức này cũng là đối tác toàn cầu của Kia, và là một phần trong kế hoạch chuyển đổi thành nhà cung cấp giải pháp di chuyển bền vững của hãng xe Hàn Quốc.

Mẫu xe Kia EV9 sử dụng nhiều loại vật liệu tái chế và thân thiện môi trường. Ảnh: Kia

Sau khi vận chuyển tới Canada, lượng rác thải nhựa nói trên dự kiến sớm bước vào quá trình tái chế. Một phần trong số này sẽ được Kia dùng để sản xuất những mẫu ô tô thuần điện (EV) ra mắt trong tương lai.

Hiện tại, Kia đã triển khai thành công hơn 30 giải pháp bền vững trong nhiều lĩnh vực sản phẩm như vải và thảm sử dụng nhựa PET tái chế, da thay thế dựa trên sinh học, hay sơn không chứa BTX (Benzene, Toluene, Xylene).

Đơn như mẫu SUV 7 chỗ thuần điện Kia EV9 dùng thảm trải sàn làm từ rác tái chế, trong đó gồm cả lưới đánh cá lấy từ đại dương. Các bộ phận được sử dụng trong cấu trúc của EV9 cũng làm từ khoảng 34kg nhựa tái chế và các vật liệu thân thiện với môi trường.

Ngoài EV9, Kia đã giới thiệu các mẫu xe điện EV6, Niro EV và Soul EV. Hồi đầu năm, hãng ô tô Hàn Quốc từng công bố kế hoạch ra mắt 9 mẫu xe EV mới, kéo dài từ nay đến năm 2027.

Thiên Bảo (T/h)

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/hang-xe-kia-dung-nhua-tai-che-de-san-xuat-o-to-dien-a141796.html