Facebook thông báo đến người dùng Việt, sẽ ngừng cung cấp hàng loạt tính năng quan trọng

Facebook thông báo đến người dùng Việt, sẽ ngừng cung cấp hàng loạt tính năng quan trọng

Huỳnh Duy |

(Tổ Quốc) – Thời gian chính thức mà Facebook loại bỏ những tính năng này là vào 31/05/2022, tức là cuối tháng này.

Ngày 6/5, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo ngừng cung cấp một số tính năng từ mạng xã hội này.

Cụ thể, Facebook cho biết “Các trải nghiệm Bạn bè quanh đây, Thông báo về thời tiết, Lịch sử vị trí và Vị trí chạy nền sắp ngừng hoạt động.

Facebook gửi thông báo đến người dùng Việt Nam, sẽ ngừng cung cấp loạt tính năng quan trọng! - Ảnh 1.

Thông báo Facebook gửi đến người dùng Việt Nam ngày 6/5

Sau 31 tháng 5, 2022, các trải nghiệm như Bạn bè quanh đây và Thông báo về thời tiết sẽ không hoạt động nữa. Sau 31 tháng 5, 2022, chúng tôi sẽ ngừng thu thập thông tin mà bạn chia sẻ để sử dụng cho những trải nghiệm này, bao gồm Lịch sử vị trí và Vị trí chạy nền, ngay cả khi bạn từng cho phép.

Từ nay cho đến 1 tháng 8, 2022, bạn có thể truy cập và tải Lịch sử vị trí xuống trong phần Truy cập thông tin của bạn. Sau 1 tháng 8, 2022, chúng tôi sẽ xóa mọi thông tin bạn từng chia sẻ về Lịch sử vị trí hoặc Vị trí chạy nền“, thông báo Facebook gửi đến người dùng.

Tuy nhiên, Facebook sẽ tiếp tục thu thập thông tin về vị trí cho những trải nghiệm khác như mô tả trong Chính sách dữ liệu của công ty.

Facebook gửi thông báo đến người dùng Việt Nam, sẽ ngừng cung cấp loạt tính năng quan trọng! - Ảnh 2.

Facebook cho biết vẫn tiếp tục thu thập thông tin về vị trí người dùng cho những trải nghiệm khác

Theo Facebook, người dùng có một số lựa chọn như sau:

– Hãy Cập nhật cài đặt vị trí nếu bạn muốn ngừng chia sẻ Lịch sử vị trí hoặc Vị trí chạy nền ngay bây giờ. Hệ thống sẽ vô hiệu hóa các cài đặt này nên bạn không thể xem hay cập nhật sau 31 tháng 5, 2022 nữa.

– Truy cập thông tin của bạn trước ngày 1 tháng 8, 2022 nếu bạn muốn xem hoặc xóa thông tin đã chia sẻ. Sau thời điểm này, Facebook sẽ xóa thông tin của bạn.

– Tải thông tin của bạn xuống trước 1 tháng 8, 2022 nếu bạn muốn có bản sao thông tin mà Facebook đã thu thập.

– Không làm gì và cho hệ thống tự động xóa thông tin này.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/facebook-thong-bao-den-nguoi-dung-viet-se-ngung-cung-cap-hang-loat-tinh-nang-quan-trong-220227504514192.htm