Đối phó camera quay lén trong khách sạn: Phải biết cách…dò tìm

Đối phó camera quay lén trong khách sạn: Phải biết cách…dò tìm

(Gia đình) – Sau sự việc một nhóm lắp camera quay lén trong khách sạn để tống tiền, nhiều khách chia sẻ kinh nghiệm tránh bị ghi hình.

Mới đây công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố Trịnh Công Linh (34 tuổi), Nguyễn Chí Công (43 tuổi) cùng quê Thanh Hóa và Đoàn Duy Hướng (27 tuổi, trú Yên Bái) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, Linh đặt mua camera quay lén rồi cùng Hướng mang thiết bị, vờ làm khách thuê phòng quay lại clip ân ái của các cặp đôi thuê phòng và tống tiền họ.

Sau khi sự việc trên bị bại lộ, nhiều khách chia sẻ kinh nghiệm khi thuê phòng khi vợ chồng muốn thay đổi không gian, không khí mà lại tránh bị ghi hình riêng tư.

Anh Nguyễn Hoàng Anh (Thanh Trì, Hà Nội) nói: “Với kinh nghiệm của bản thân, trước khi dẫn người thương vào nhà nghỉ tôi thường kiểm tra những khe nhỏ trong căn phòng bởi những khu vực đó thường rất dễ để kẻ xấu gắn camera ghi hình.

Ngoài ra khi vào phòng, bản thân mỗi người phải phán đoán từng vị trí mà mắt thường khó để ý để kiểm tra cho chắc chắn sẽ không có thiết bị ghi hình nào ở đó.

Nếu kiểm tra những vị trí trên nhưng không phát hiện ra camera giấu kín thì còn một cách giúp chúng ta phát hiện phòng có gắn thiết bị ghi hình không đó là dùng camera của điện thoại.

Cụ thể ta sẽ tắt hết đèn trong phòng đi, sau đó dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh và di chuyển quay chậm trong phòng, đặc biệt là những vị trí bản thân nghi ngờ.  Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó đều có thể là camera hồng ngoại quay lén”.

Anh Hoàng Anh cũng tâm sự: “Tôi đề phòng trường hợp kiểm tra xong nhưng vẫn bỏ sót thiết bị quay lén nên khi hành sự tôi thường tắt hết đèn, chỉ để đèn trong nhà vệ sinh. Thường khi tắt đèn, camera quay lại hình ảnh sẽ không rõ. Nếu hình ảnh không rõ thì đối tượng không có đủ bằng chứng thuyết phục tống tiền mình”.

Bên cạnh đó anh Hoàng Anh cũng khuyên rằng trong nhà vệ sinh rất dễ bị các đối tượng gắn thiết bị ghi hình, các cặp đôi không nên vào đó ân ái.

Chia sẻ thêm về cách nhận biết trong phòng có gắn thiết bị ghi hình, anh Bùi Trọng Tuấn (Thái Nguyên) nói: “Thói quen thông thường của tôi là sau khi nhận phòng khách sạn, tôi thường kiểm tra hết các vị trí nhạy cảm như gương hay vật dụng đối diện với giường. Những thiết bị quay lén thường có kích thước nhỏ nên việc trước tiên khi vào phòng là phải tỉ mỉ đi khắp phòng, phán đoán được những vị trí nghi ngờ.

Nếu những cặp đôi có quan hệ ngoài luồng có thể đầu tư thiết bị phát hiện ra camera quay lén để đảm bảo tuyệt đối không có ai biết được những bí mật của mình”.

Trước sự việc một nhóm đối tượng lắp camera quay lén trong khách sạn để tống tiền khách, nhiều người cho rằng với trường hợp này chủ khách sạn có phải trách nhiệm pháp lý không?.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Bá Ngọc nói: “Trong vụ việc này chắc chắn khách sạn nơi xảy ra sự việc cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Với trường hợp này, nạn nhân có quyền khởi kiện khách sạn nếu có đủ bằng chứng chứng minh hình ảnh trong clip xảy ra ở khách sạn đó.

Còn việc xử lý khách sạn như thế nào là do cơ quan chức năng. Khách sạn nơi xảy ra sự việc cũng có thể bị tước giấy phép. Nếu khách sạn nói không biết sự việc xảy ra là khó chấp nhận bởi thông thường, sau khi khách trả phòng, nhân viên đã phải thường xuyên dọn dẹp rồi”.

Thanh Thanh

Theo Baodatviet.vn

Trả lời