Đề nghị công an Đà Nẵng làm rõ vụ nữ phóng viên VTV bị hành hung

Đề nghị công an Đà Nẵng làm rõ vụ nữ phóng viên VTV bị hành hung

Đình Thức

Chị Phương Anh bị hành hung ngay tại gác chắn đường sắt (Ảnh cắt từ clip)

Hai người hành hung nữ phóng viên Phương Anh của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã được xác định nhưng hiện mới chỉ có người phụ nữ lên làm việc với cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc phóng viên Lê Phương Anh của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tại miền Trung bị hành hung khi đang tác nghiệp 1 gác chắn giao thông đường sắt ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng), Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng trong ngày 17/2 đã có công văn đề nghị Công an quận Thanh Khê sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Công văn cho hay việc điều tra nhằm đảm bảo quyền của công dân, quyền hoạt động báo chí của phóng viên và tránh dư luận ảnh hưởng đến hình ảnh của TP Đà Nẵng.

“Đề nghị công an quận Thanh Khê sớm làm rõ vụ việc phóng viên Lê Phương Anh bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng và nghiêm khắc xử lý các đối tượng có hành vi trên”, công văn của Sở Thông tin truyền thông yêu cầu.

Công an quận Thanh Khê cho biết hồ sơ vụ việc phóng viên Phương Anh bị hành hung đã được Công an phường Thanh Khê Đông chuyển lên cho Đội Điều tra tổng hợp quận này tiếp tục xử lý theo quy trình.

Theo thông tin ban đầu, hai người hành hung nữ phóng viên VTV là vợ chồng.

“Người phụ nữ đã lên làm việc với công an phường. Người chồng lấy lí do đi công tác Hà Nội nên chưa đến trình diện”, đại diện công an quận Thanh Khê nói.

Người phụ nữ hành hung nữ phóng viên Lê Phương Anh làm việc với cơ quan công an

Trước đó, phóng viên Lê Phương Anh của Đài truyền hình Việt Nam tại miền Trung (VTV8) thực hiện phóng sự về tình hình vi phạm giao thông tại 1 gác chắn giao thông đường sắt tại quận Thanh Khê.

Tại đây, phóng viên đã tiến hành ghi hình ghi nhận tình hình thực tế. Tuy nhiên, V và H phát hiện phóng viên đang ghi hình mình vi phạm luật giao thông đường bộ nên có những lời lẽ đe dọa buộc nữ phóng viên phải xóa những gì đã quay chụp.

Nữ phóng viên từ chối xóa hình ảnh thì bị H xông vào đánh ngay tại gác chắn Thanh Khê dưới sự chứng kiến của rất nhiều nhân viên.

Sự việc sau đó được phóng viên Phương Anh dựng thành phóng sự phát trên Đài truyền hình Quốc gia khiến người dân Đà Nẵng vô cùng bức xúc về cách hành xử côn đồ của đôi nam nữ.

THEO TTVN.VN

Trả lời