Cô gái mang dây chuyền thạch anh tím đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Bạn không nên đến đây!

Cô gái mang dây chuyền thạch anh tím đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Bạn không nên đến đây!

TAMMY |

(Tổ Quốc) – “Giá trị của chiếc vòng này rất cao! Tuy nhiên tôi nghĩ bạn đã mắc sai lầm, lẽ ra bạn không nên đến đây.”

Ai cũng mong có được một người tri kỷ để cùng sẻ chia những khoảnh khắc hỉ nộ ái ố trong cuộc sống, nhưng sẽ ra sao khi người bạn đó còn chia sẻ cả những món quà vật chất có giá trị khổng lồ?

Trong một tập phát sóng của chương trình Kiểm định bảo vật, một cô gái trẻ đã mang đến chương trình sợi dây chuyền thạch anh tím – món quà người bạn thân tặng cho cô. Cô gái cho biết, có một lần cô đến nhà bạn chơi, thấy sợi dây chuyền đẹp nên vô tư buông lời khen, ngờ đâu người bạn lại nhất quyết bắt cô cầm nó về làm quà.

Chẳng ai nghĩ chiếc vòng trên sân khấu “Kiểm định bảo vật” là món trang sức đắt giá. Ảnh: Haokan

Người bạn cam đoan với cô đây chỉ là món trang sức giá rẻ, chẳng đáng bao nhiêu nhưng khi ông nội cô gái nhìn thấy sợi dây chuyền trên cổ cô, ông đã khăng khăng rằng nó là chiếc vòng vô cùng giá trị.

Các chuyên gia ngắm nghía sợi dây một hồi rồi rùng mình: “Có lẽ với người thường sợi dây chuyền này chỉ giống như đồ nhựa rẻ tiền, những người hiểu về đá quý mà nói, đây đúng là bảo vật”.

Thạch anh tím được khảm trên dây chuyền này chính là lão khanh pha lê – loại ngọc được khai thác từ quặng mỏ có niên đại cao, màu sắc tươi sáng, hiếm có trên thị trường.

Ngoài thạch anh tím, những loại hạt khác trên sợi dây này trông bình thường là vậy nhưng đều là vàng, mã não, ngọc lam… Thiết kế sợi dây cũng cho thấy nó thuộc về thời nhà Liêu hoặc và Tấn, niên đại từ 1000 – 2000 năm.

Các loại hạt trên dây chuyền lần lượt là thạch anh tím, ngọc lam, vàng, mã não…

Cô gái nghe tới thì hoàn toàn mất bình tĩnh, cô hỏi chuyên gia giá trị chiếc dây chuyền là bao nhiêu: “Liệu có được 60.000 NDT hay không?” Chuyên gia lắc đầu cười: “Gấp đôi con số đó! Giá trị của chiếc vòng rất cao, tuy nhiên tôi nghĩ bạn đã mắc sai lầm, lẽ ra bạn không nên đến đây” – Lời nói này của chuyên gia bỗng khiến cả trường quay bất ngờ.

Đây là món quà từ người bạn của bạn, cô ấy cũng không biết giá trị thật của sợi dây. Bây giờ giá trị của nó lớn như vậy bạn định xử lý ra sao? E rằng tình bạn của hai người sẽ bị rạn nứt mất!”

Cô gái nghe đến đây thì nói đùa rằng bạn của cô không hay xem chương trình ” Kiểm định bảo vật” nên chắc cũng không biết được. Hy vọng cô gái đã thực sự tìm ra các giải quyết thỏa đáng, giữ được tình bạn đẹp với người bạn của mình!

Bài viết tham khảo từ Kknews

#KIỂM ĐỊNH BẢO VẬT

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/co-gai-mang-day-chuyen-thach-anh-tim-di-kiem-dinh-chuyen-gia-rung-minh-ban-khong-nen-den-day-8202126611299120.htm