Biến nước ngọt có ga thành một loại… nước chấm để ăn với mì ramen, người Nhật ngày càng sáng tạo trong ẩm thực rồi!

Biến nước ngọt có ga thành một loại… nước chấm để ăn với mì ramen, người Nhật ngày càng sáng tạo trong ẩm thực rồi!

(Tổ Quốc) – Nói về các món ăn sáng tạo và độc đáo, có lẽ Nhật Bản vẫn luôn là nơi đi đầu.

Nói về những kết hợp đồ ăn với vị mặn – ngọt tưởng chừng như không thể, người Nhật đã sáng tạo ra rất nhiều món vô cùng mới lạ và độc đáo. Trong món mì ramen truyền thống của mình, người Nhật cũng đã có rất nhiều sáng tạo để làm mới nó như mì ramen nấu với cá ăn thịt người, mì ramen socola bạc hà… Và mới đây nhất, Nhật Bản lại có thêm một món ramen cực mới lạ: cola tsukemen – nghĩa là mì ramen lạnh ăn với nước chấm cola (nước ngọt có ga).

Cola tsukemen được ra đời dựa trên sự kết hợp giữa chuỗi ramen nổi tiếng của Nhật Bản là Menya Musashi và hãng nước ngọt có ga Iyoshi Cola, được mệnh danh là cửa hàng cola thủ công đặc sản đầu tiên trên thế giới.

Món cola tsukemen này bao gồm phần mì ramen tsukemen, một phiên bản ramen lạnh, được lên một chiếc đĩa cùng với toppings và ăn kèm với một loại nước chấm. Và không gì khác, thứ nước chấm ấy được làm từ nước ngọt có ga. Loại nước chấm này là sự kết hợp của hơn 15 loại gia vị và trái cây họ cam quýt, tạo nên hương vị vô cùng ấn tượng.

Mỗi phần mì này sẽ được phục vụ với thịt lợn cay và một quả trứng luộc mềm ướp trong cola thay vì nước tương. Một sự kết hợp quá độc đáo và mới lạ phải không nào?

Nguồn: sora news.

Nuko- Trí thức trẻ/Theo toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *