Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu USD

Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu USD

Trong những ngày qua, Ronin Network (hệ thống chuỗi các khối dựa trên blockchain) của tựa game Axie Infinity ghi nhận đã bị hacker tấn công, 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USD đã bị rút khỏi Ronin thông qua 2 giao dịch.

Axie Infinity đã có những thành công lớn với game blockchain

Axie Infinity đã có những thành công lớn với game blockchain

Mỗi Ethereum đang có giá thị trường là 3.420 USD, tổng số tiền mã hóa mà hacker cưỡng đoạt từ hệ thống của Ronin là khoảng 625 triệu USD, đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

Với những người chơi Axie Infinity, hiện họ không thể rút hoặc gửi tiền vào Ronin Network. Sky Mavis hiện đưa ra cam kết các khoản tiền bị lấy cắp sẽ được hoàn trả hoặc thu hồi. Đồng thời, cũng sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ khác nhau để gỉai quyết các vấn đề.

Axie Infinity là thành quả của Sky Mavis – studio game blockchain của Startup do CEO Nguyễn Thành Trung (SN 1992) cùng 4 người khác đồng sáng lập, đã tạo nên tên tuổi lớn trong ngành game blockchain trên thế giới trong thời gian qua. 

Axie Infinity là tựa game Blockchain do studio Sky Mavis phát triển. Sky Mavis có khoảng 90 nhân viên với ít nhất 60 người trong số đó làm việc ở văn phòng tại Việt Nam.

KIM THANH

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/axie-infinity-bi-hack-hon-600-trieu-usd-802904.html