5 mẫu xe máy cổ có thể gây hối tiếc khi mua

5 mẫu xe máy cổ có thể gây hối tiếc khi mua

(VTC News) – Những chiếc xe máy này được coi là kinh điển nhưng không ít người hối tiếc sau khi phải bỏ ra số tiền lớn để mua chúng.

Harley-Davidson Baja 100

5 mẫu xe máy cổ có thể gây hối tiếc khi mua - 1

(Ảnh: Hotcars)

Harley-Davidson Baja 100 được đánh giá cao nhờ uy tín của thương hiệu Harley. Tuy nhiên, nó không phải là một mẫu xe tuyệt vời để bạn “xuống tiền”. Lý do là Davidson Baja 100 quá cao, quá ít sức mạnh, xử lý kém và rất dễ hỏng hóc.

Suzuki RE5

5 mẫu xe máy cổ có thể gây hối tiếc khi mua - 2

(Ảnh: Hotcars)

Suzuki RE5 là mẫu xe máy cổ sử dụng động cơ quay Wankel, đây là loại động cơ không có pít-tông và van. Động cơ bất khả thi này dẫn đến hậu quả là mẫu xe bị lãng quên nhanh chóng và xếp vào 5 mẫu xe tồi tệ.

Yamaha SC500

(Ảnh: Hotcars)

Mang hình dáng của mô tô thể thao, 500cc là quá lớn đối với một chiếc xe đốt dầu. Nó khá nguy hiểm. Ngay cả những tay đua giàu kinh nghiệm cũng phải vật lộn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Rokon 340

Về nhiều mặt, đây là một cỗ máy sáng tạo nhưng lại rất khó thực thi. Động cơ Sachs lớn với bộ khởi động kéo không dễ vận hành, sau đó là bộ truyền động dây đai tự động.

5 mẫu xe máy cổ có thể gây hối tiếc khi mua - 4

(Ảnh: Hotcars)

Trọng lượng tăng thêm của bộ truyền động đó khiến một chiếc xe máy vốn đã nặng lại càng nặng hơn và thậm chí còn khó dừng lại.

Honda Monkey

5 mẫu xe máy cổ có thể gây hối tiếc khi mua - 5

(Ảnh: Hotcars)

Honda Monkey thực sự khá nặng so với kích thước nhỏ gọn của nó. Hơn nữa, nếu muốn dừng lại, người lái phải chuẩn bị thật kỹ bởi vì hệ thống phanh ít tác dụng.

Trên thực tế, với người lớn, Honda Monkey không phải là một chiếc xe máy thú vị, vì nó nhỏ và khó đi.

BẰNG LĂNG (Nguồn: Hotcars)

Nguon: https://vtc.vn/5-mau-xe-may-co-co-the-gay-hoi-tiec-khi-mua-ar652284.html