Tưởng cá sấu khổng lồ là mô hình, du khách đứng cạnh selfie và gặp họa lớn

Tưởng cá sấu khổng lồ là mô hình, du khách đứng cạnh selfie và gặp họa lớn

(VTC News) – Người đàn ông 68 tuổi đứng chụp ảnh cạnh con cá sấu dài gần 4 m vì tưởng nó là mô hình bằng nhựa, kết quả là bị con vật ngoạm vào tay kéo xuống nước.

Video: Tưởng cá sấu thật là mô mình, người đàn ông bị tấn công 

 

Sự việc đáng sợ xảy ra ở công viên giải trí Amaya View tại thành phố Cagayan de Oro, Philippines. Đến đây chơi vào ngày sinh nhật, ông Nehemias Chipada, 68 tuổi, trèo xuống hồ đứng cạnh con cá sấu dài khoảng 3,7 m mà ông nghĩ là mô hình bằng nhựa. Ông một tay thả lỏng, tay kia cầm điện thoại chụp ảnh “tự sướng” trong lúc những người khác trong gia đình đứng phía trên quan sát.

Bỗng nhiên con cá sấu chồm lên, ngoạm vào tay Nehemias và kéo ông xuống nước. Video ghi lại vụ tai nạn cho thấy Nehemias hét lên kêu cứu khi con vật cắm sâu hàm răng vào cánh tay trái du khách này.

Rogelio Antiga, người quay đoạn video, kể: “Chuyện diễn ra trong lúc tôi đang ngắm nhìn cảnh quan công viên. Bỗng tôi nghe tiếng kêu cứu và thấy con cá sấu đang kéo ông ấy xuống. Tôi nghĩ nó sẽ cắn đứt lìa tay ông ấy mất. Tôi muốn giúp đỡ nhưng lại sợ hãi và không biết xử lý thế nào”.

Con cá sấu lớn ngoạm tay ông Nehemias kéo xuống nước.

Rất may là sau đó Nehemias thoát ra được và bỏ chạy. Ông được nhân viên khu công viên giải trí buộc vết thương bằng khăn để ngăn chảy máu rồi đưa đến Trung tâm Y tế Bắc Mindanao, nơi ông được chẩn đoán bị rạn một đoạn xương, phải khâu 8 mũi ở cánh tay trái và đùi. Một chiếc răng cá sấu dài 8 cm cũng được nhìn thấy nằm trong da thịt ông. Các bác sĩ đã phẫu thuật để xử lý rạn xương.

Sau tai nạn, ông Nehemias và gia đình cáo buộc công viên Amaya View không đặt biển báo để du khách tránh xa con cá sấu. “Chẳng hề có cảnh báo nào để chúng tôi biết là không nên bước vào hồ. Nếu có thì chúng tôi đã không bao giờ bước vào”, con gái nạn nhân nói

Công viên Amaya View phủ nhận cáo buộc cẩu thả, sơ suất. Giám đốc điều hành Candy Unabia nói: “Du khách nói họ tưởng con cá sấu là giả nhưng rõ ràng đây là khu vực cấm. Có nhiều biển báo và lời nhắc nhở liên tục từ các nhân viên của chúng tôi”.

Tuy nhiên, công viên vẫn đồng ý thanh toán chi phí điều trị cho ông Nehemias.

Minh Anh (Nguồn: Dailymail)

Nguồn: https://vtc.vn/tuong-ca-sau-khong-lo-la-mo-hinh-du-khach-dung-canh-selfie-va-gap-hoa-lon-ar648430.html