Thanh niên tưới xăng đốt tiệm game khai từng đến đây chơi và bị hack tài khoản

Thanh niên tưới xăng đốt tiệm game khai từng đến đây chơi và bị hack tài khoản

(VTC News) – Nam thanh niên tưới xăng đốt quán game ở TP.HCM khai từng đến nơi này chơi và cho rằng có người hack tài khoản mình nên mang xăng đến đốt.

Ngày 7/5, liên quan đến nam thanh niên tưới xăng đốt tiệm game tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đang lấy lời khai của người này để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Ban đầu, công an xác định, nam thanh niên này tên Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ TP Thủ Đức). Qua làm việc, Phong khai thường hay tới đây để chơi game. Quá trình này, Phong bị hack mất tài khoản game và cho rằng có người trong tiệm gây ra. 

Thanh niên tưới xăng đốt tiệm game khai từng đến đây chơi và bị hack tài khoản - 1

Vũ Đình Phong mang xăng để đốt tiệm game.

Sau đó, Phong về nhà lấy can xăng gần 3 lít rồi tới tiệm đổ ra và châm lửa đốt. Gây án xong, Phong lái xe máy tẩu thoát. 

Như VTC News đưa tin, chiều 3/5, chị Trà Thị Bích Tr. (33 tuổi, chủ tiệm game) và nhân viên đang ngồi ở quầy thu ngân thì có một thanh niên chạy xe máy đến. Người này dựng xe ở ngoài, sau đó cầm theo can xăng đi vào tiệm cũng là nơi để xe của khách.

Sau một lúc chửi bới, người này bất ngờ đổ xăng ra nền nhà rồi châm lửa đốt khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội. Nghe tiếng hô hoán, người thân của chị T. nhanh chóng dùng bình chữa cháy khống chế, dập tắt đám cháy.

Theo chị Tr., thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà có 3 trẻ em, 5 người lớn, khoảng 30 khách đang chơi game và hơn 10 xe máy. Sau khi phóng hỏa, nam thanh niên quăng lại can xăng rồi lên xe máy rời đi.

May mắn vụ việc không gây thiệt hại về tài sản, tuy nhiên trong lúc đuổi theo thanh niên trên, chị Tr. bị lửa bén vào người, bị bỏng ở chân.

Thanh niên tưới xăng đốt tiệm game khai từng đến đây chơi và bị hack tài khoản - 2

Can xăng vứt tại hiện trường. 

Chị Tr. cũng cho biết thêm, nam thanh niên kia khoảng 30 tuổi, mặc quần jeans lửng, áo khoác màu trắng, đội mũ lưỡi trai màu trắng, đi xe máy và mang theo can xăng khoảng hơn 3 lít.

“Từ trước đến nay tôi không có mâu thuẫn với ai, cũng không biết thanh niên này là ai”, chị Tr. nói.

Nhận tin báo, Công an phường Hiệp Bình Chánh có mặt tại hiện trường, lấy lời khai nạn nhân, thu thập dữ liệu camera để phục vụ công tác điều tra. 

Hoàng Thọ

Nguồn: https://vtc.vn/thanh-nien-tuoi-xang-dot-tiem-game-khai-tung-den-day-choi-va-bi-hack-tai-khoan-ar675333.html