Nữ ca sĩ nổi tiếng bị cựu trụ trì ở Vĩnh Long lừa hơn 13 tỷ đồng

Nữ ca sĩ nổi tiếng bị cựu trụ trì ở Vĩnh Long lừa hơn 13 tỷ đồng

(VTC News) – Cựu trụ trì chùa ở Vĩnh Long tung chiêu lừa đảo khiến nữ ca sĩ H.Q.H. chuyển cho hắn hơn 13 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ cựu trụ trì chùa ở Vĩnh Long dùng nhiều thủ đoạn để lừa hơn 67 tỷ đồng, theo cáo trang của Viện KSND tỉnh Vĩnh Long, một trong những bị hại trong vụ án là nữ ca sĩ H.Q.H. ở TP.HCM, với số tiền bị lừa hơn 13 tỷ đồng.

Bị can Phạm Văn Cung.

Theo cáo trạng, từ năm 2005, Phạm Văn Cung là tu sĩ với pháp danh Thích Phước Ngọc, tu tại chùa Phước Quang (tọa lạc tại khóm 2, thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Tháng 9/2008, Cung được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long bổ nhiệm làm Trụ trì chùa Phước Quang.

 Trong năm 2008, Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương (nuôi dạy trẻ mồ côi) được thành lập theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Tháng 11/2012, Trung tâm đi vào hoạt động và Cung được giao làm Giám đốc

Năm 2015, Phạm Văn Cung tổ chức chương trình văn nghệ tại Chùa Phước Quang để vận động các Phật tử, các mạnh thường quân đóng góp tiền ủng hộ cho Trung tâm Suối Nguồn, Cung mời nữ ca sĩ H.Q.H. đến tham gia chương trình văn nghệ.

Từ đó, Cung và nữ ca sĩ H.Q.H. thường xuyên liên lạc với nhau. Năm 2020, Phạm Văn Cung nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của nữ ca sĩ H.Q.H.

Cung trực tiếp đến nhà của nữ ca sĩ này tại TP.HCM. Khi biết nữ ca sĩ cần người giúp làm thủ tục cho người bạn ở Anh về Việt Nam định cư một cách hợp pháp, Cung bắt đầu tung chiêu lừa đảo.

Cung “nổ” mình là “mật vụ, tình báo của Chính phủ, thường được cử đi nước ngoài để hoạt động trong các lĩnh vực tôn giáo rất nhạy cảm, đang làm việc tại các nước Sri Lanka, Campuchia, Mỹ,…”; khoe “có mối quan hệ quen biết với rất nhiều lãnh đạo ở Trung ương, Chính phủ, Bộ Ngoại giao”, rồi tự ghép hình mình chụp chung nhiều lãnh đạo, gửi qua Viber cho nữ ca sĩ.

Dù không có quen biết ai, cũng không có điều kiện, khả năng đưa bạn của nữ ca sĩ về Việt Nam định cư, nhưng Cung vẫn yêu cầu nữ ca sĩ đưa chi phí là 1 triệu USD. Cung yêu cầu nữ ca sĩ phải chuyển trước cho Cung 50%. Do tin lời của Cung, nữ ca sĩ chuyển cho Cung hơn 13 tỷ đồng.

Ngoài nữ ca sĩ H.Q.H., Cung còn lừa đảo nhiều người với tổng số tiền hơn 67 tỷ đồng.

Hiện Cung bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Dự kiến, phiên toà xét xử Cung và đồng phạm sẽ diễn ra vào ngày mai (4/3).

THANH TIẾN

Nguồn: https://vtc.vn/nu-ca-si-noi-tieng-bi-cuu-tru-tri-o-vinh-long-lua-hon-13-ty-dong-ar664082.html