Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn online

Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn online

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các hình thức mua sắn, thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến hơn, điều này dễ hiểu khi việc đặt phòng khách sạn online cũng được nhiều người ưu tiên. Tuy nhiên, việc “treo đầu dê, bán thịt chó” cũng là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trọng khi đặt phòng khách sạn online, giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt nhất trong mỗi chuyến đi của mình.

Đặt phòng trước từ sớm

Thời gian đặt phòng khách sạn online là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Vì nếu đặt càng sát ngày, giá phải trả sẽ càng cao hơn. Đặc biệt là vào những dịp lễ, bạn sẽ rất dễ bị “đôn giá trên trời” hoặc thậm chí là không còn phòng để đặt.

Liên lạc và tìm phòng khách sạn khoảng 30 ngày trước chuyến đi sẽ là thời điểm thích hợp để lựa chọn được phòng lý tưởng với giá cả phù hợp.

Cân nhắc về giá phòng và nhu cầu

Lưu ý khi đặt phòng khách sạn online. Ảnh: Vietnamnet

Tiếp theo là nhu cầu và giá phòng. Chắc chắn việc trả tiền cho một căn phòng lớn nếu chỉ có 2 người đi là điều hoàn toàn lãng phí. Vì vậy, bạn cần cân nhắc số lượng người đi, nhu cầu của mình như thế nào, ngân sách dự trù là bao nhiêu để có thể lựa chọn loại phòng với giá phù hợp nhất.

Vị trí, địa điểm, thời gian đặt phòng, thời gian lưu trú

Vị trí, địa điểm của khách sạn sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi chơi của bạn. Nếu bạn là người hướng nội, không thích những nơi quá xô bồ, muốn có không gian yên tĩnh, riêng tư để thư giãn thì có thể chọn những khách sạn ở xa trung tâm thành phố.

Ngược lại, nếu bạn thích trải nghiệm cuộc sống của dân địa phương ở khu vực đó, thích đến những nơi đông người thì có thể chọn những khách sạn ở gần trung tâm hay gần những địa điểm vui chơi mà bạn thích.

Hỏi thật kỹ thông tin về tất cả các dịch vụ

Như đã chia sẻ, việc những hình ảnh, thông tin trên mạng sẽ không hoàn toàn chính xác 100%, có rất nhiều khách sạn để thông tin một đằng nhưng chính sách thực tế thì hoàn toàn khác.

Thông tin về dịch vụ khi đặt phòng. Ảnh: Tủ bếp Furniture

Vì vậy, để không bị hụt hẫng, thất vọng khi đặt phòng hay gặp những chi phí phát sinh ngoài dự trù, bạn cần hỏi rõ về thông tin về tất cả các dịch vụ của khách sạn, đảm bảo mọi thứ nằm trong sự chuẩn bị của mình.

Tìm hiểu kỹ thông tin khách sạn

Đối với việc đặt phòng khách sạn online, ngoài việc xem những hình ảnh có sẵn trên mạng, bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin khác như địa chỉ, giá, mức độ uy tín, các tiện ích – dịch vụ…

Bên cạnh đó, mỗi khách sạn sẽ có những điều khoản, chính sách riêng nên khi tham khảo kỹ thông tin, bạn sẽ hiểu rõ hơn cũng như có được cái nhìn tổng quan để có thể so sánh giữa nhiều khách sạn khác nhau. Từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem feedback của khách hàng trước

Feedback của khách du lịch trước sẽ là yếu tố để giúp bạn xác định được dịch vụ ở khách sạn đó có uy tín và tốt hay không. Không phải cứ khách sạn 4 sao 5 sao là sẽ có dịch vụ tốt, và cũng không chắc chắn là khách sạn 2 sao, 3 sao lại có chất lượng tệ.

Hỏi thông tin về những thứ không nằm trên danh sách

Rất nhiều khách sạn “vẽ” ra nhiều dịch vụ không có trong danh sách để thu thêm tiền của khách du lịch, hoặc không cung cấp đủ các dịch vụ mà khách cần.

Hỏi thông tin về những thứ không nằm trên danh sách. Ảnh: Báo Thanh Niên

Do đó, trước khi xác nhận, bạn cần hỏi rõ thêm các thông tin về dịch vụ không được nêu ra trong danh sách xem khách sạn có những dịch vụ đó không, nếu có, thì có cần phải trả thêm phí cho những dịch vụ đó không.

Kiểm tra kỹ thông tin đặt phòng, thời gian nhận và trả phòng

Các thông tin cơ bản về việc đặt phòng rất quan trọng. Do đó, trước khi xác nhận hoàn thành quy trình đặt phòng, bạn cần kiểm tra kỹ về thời gian nhận và trả phòng, số phòng, loại phòng để tránh tình trạng bị đặt nhầm phòng hay nhầm ngày.

Phương thức và mức tiền thanh toán

Đối với một số khách sạn Sài Gòn hay một số nơi khác, khi đặt phòng cần phải đặt cọc trước một khoản tiền hay bắt buộc phải thanh toán theo một phương thức nhất định nào đó.

Với các khách sạn yêu cầu đặt cọc, bạn cần có giấy tờ rõ ràng, xác nhận thời gian, số tiền đặt cọc, thời gian giao – nhận phòng và các thỏa thuận riêng để tránh những rủi ro sau này.

Tham khảo các thông tin website đáng tin cậy

Việc chọn nguồn uy tín để tham khảo sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian trong việc nghiên cứu và tìm hiểu thông tin khách sạn. Những trang web uy tín sẽ cung cấp đủ cho bạn các thông tin quan trọng như địa chỉ, hình ảnh rõ ràng, dịch vụ – chính sách đầy đủ,…

Ngoài ra, với việc đặt phòng khách sạn online thông qua các trang web lớn, bạn sẽ được đảm bảo về quyền lợi cũng như chất lượng dịch vụ. Một trong những website uy tín trong việc đặt phòng là Traveloka, với nhiều Flash sale thứ 4-5-6 hàng tuần, ưu đãi staycation và ưu đãi độc quyền đến từ các chuỗi khách sạn lớn.

Đặt phòng khách sạn online trên Traveloka. Ảnh: Traveloka

Hy vọng khi áp dụng những lưu ý trên, bạn sẽ có một trải nghiệm đặt phòng khách sạn online thuận lợi và an toàn, đảm bảo chuyến du lịch diễn ra suôn sẻ và thoải mái nhất.

Nguồn: https://baocantho.com.vn/nhung-luu-y-khi-dat-phong-khach-san-online-a161157.html