Nghi phạm đốt xe máy làm 6 người thương vong ở Hà Nội đang sống cùng chồng con

Nghi phạm đốt xe máy làm 6 người thương vong ở Hà Nội đang sống cùng chồng con

(VTC News) – Trần Thị Thanh Hải khai do mâu thuẫn tình cảm với người yêu nên gây ra vụ hoả hoạn, tuy nhiên theo công an, nữ nghi phạm đang sống cùng chồng, con ở Hà Nội.

Ngày 3/4, liên quan vụ phóng hoả cháy nhà trọ khiến 6 người thương vong ở phường Phú Đô, Thượng tá Vũ Văn Phúc, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, khi thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Thanh Hải (SN 1993), các điều tra viên bất ngờ khi chồng và con của người phụ nữ này đang sinh sống tại đây.

Theo vị lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, vợ chồng Hải đều làm việc Hà Nội.

Chồng Hải cho biết, cả hai quê ở Nam Định, lên Hà Nội đi làm và thuê trọ tại quận Tây Hồ. Trong thời gian sinh sống cùng Hải, người chồng không thấy có gì bất thường, cũng không biết vợ có mối quan hệ tình cảm bất chính với Châu Việt H.

Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an.

Công an cho biết, quá trình điều tra xác định dù đã có chồng con, nhưng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có gặp và nảy sinh tình cảm với anh Châu Việt H.

Đến cuối tháng 1/2022, Hải thông báo với H. mình có thai, nhưng gia đình H. ngăn cản, không cho hai người tiến đến hôn nhân nên hai bên thường xuyên xảy ra cãi vả. 

Theo lời anh H., hai người yêu nhau được 2 năm, trong khoảng thời gian này, Hải thường xuyên nổi nóng, đập phá đồ đạc, thậm chí đốt cả máy tính của anh H. Nữ nghi phạm cũng không hề cho người yêu biết về nơi ở, hay gặp mặt bố mẹ của mình. Khi bố mẹ H. xin số để người lớn hai bên trao đổi, Hải từ chối không cho.

Mệt mỏi vì người yêu ghen tuông vô cớ, H. quyết định chia tay, chuyển chỗ trọ đến ở cùng anh họ là Hoàng Công V., tại ngõ 60, đường Phú Đô, phường Phú Đô. Biết được chỗ ở mới của người yêu và cho rằng chính anh V. là người ngăn cản, xúi giục H chấm dứt tình cảm với mình nên Hải sinh ý định trả thù.

Tối 31/3, Hải mua một chai xăng, khi đến khu trọ phát hiện xe máy của anh V. và châm lửa đốt. Sau 6 – 7 lần bật diêm, chiếc xe bùng cháy và lan nhanh cả tầng 1, khói lan lên cả tòa nhà. Vụ hoả hoạn khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Minh Tuệ

Nguồn: https://vtc.vn/nghi-pham-dot-xe-may-lam-6-nguoi-thuong-vong-o-ha-noi-dang-song-cung-chong-con-ar669405.html