Kinh hãi món sinh tố giải nhiệt bằng ếch tươi ở Peru, người dân ăn để trị bệnh?

Kinh hãi món sinh tố giải nhiệt bằng ếch tươi ở Peru, người dân ăn để trị bệnh?

Người Peru tin rằng uống sinh tố ếch tươi có thể trị các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, thậm chí là rối loạn cương dương.

Sinh tố – món giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày oi ả. Thế nhưng, nếu như phần lớn người dân trên thế giới dùng trái cây làm nguyên liệu chính cho món giải khát này thì ở Peru, người ta lại xay nhuyễn ếch tươi đã lột sạch da.

Món sinh tố ếch ở Peru. (Ảnh: The New York Times)

Người dân từ vùng núi Andes tin rằng hỗn hợp nước ép từ những con ếch ở hồ Titicaca có khả năng chữa được nhiều căn bệnh cho cả trẻ em và người lớn. Cho tới bây giờ khoa học vẫn chưa chứng minh được những lợi ích này nhưng người dân nơi đây vẫn có niềm tin mãnh liệt vào những con ếch.

Hình ảnh một chú ếch Titicaca. (Ảnh minh họa)

Cũng vì mức độ kinh dị của món đồ uống này khiến nó không được bán quá rộng rãi. Tại thủ đô Lima, sinh tố ếch tươi chỉ bán giới hạn trong một số quán nước giải khát. 

Quá trình chế biến món ăn này kinh dị không kém mùi vị của nó. Những chú ếch tươi được trữ trong một chiếc tủ kính, chờ tới khi có khách gọi món này. Chủ quán sẽ làm thịt ếch, lột da rồi cho vào máy xay sinh tố. Để không có mùi tanh, người ta đã cho cà rốt, rễ cây macca và mật ong rồi xay nhuyễn. Hỗn hợp sẽ có màu xanh và được uống ngay sau đó.

Người ta thịt ếch sống, lột da và bỏ vào xay nhuyễn cùng một vài nguyên liệu khác. (Ảnh minh họa)

Những chú ếch đã được lột da. (Ảnh minh họa)

Loại ếch được dùng để chế biến có tên gọi là ếch nước Titicaca. Vì bị con người đánh bắt quá nhiều, chúng được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp.

Rachel Phạm (Tổng hợp)