Honda Air Blade 160cc chính thức ra mắt, chốt giá 56 triệu đồng

Honda Air Blade 160cc chính thức ra mắt, chốt giá 56 triệu đồng

VOV.VN – Honda Việt Nam vừa chính thức giới thiệu Honda Air Blade 2023 với hai phiên bản 125 cc và 160cc sử dụng động cơ eSP+ 4 van độc quyền.

Cụ thể, ở thế hệ mới 2023, Honda Air Blade 160cc/125cc đều sử dụng động cơ eSP+, 4 van được thiết kế với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI 4 kỳ, xy lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3 thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Mức công suất phiên bản Air Blade mới sở hữu cũng vượt trội hơn so với những phiên bản tiền nhiệm nhờ áp dụng hệ thống 4 van thế hệ mới, với đường kính van được mở rộng, giúp tăng hiệu suất nạp của hỗn hợp nhiên liệu và không khí, cùng với hiệu suất xả của khí đốt.

Đồng thời, việc làm ngắn hành trình van cũng giúp giảm lực cản do ma sát trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, động cơ còn được trang bị hệ thống tăng xích cam thủy lực. Lực tì ổn định từ hệ thống tăng thủy lực giúp cho xích cam luôn duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhất.

Điều này giúp giảm ma sát, tiếng ồn và độ rung khi động cơ phải hoạt động ở cường độ cao, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Bên cạnh việc nâng cao công suất, cả hai mẫu xe đều được áp dụng bộ giảm thanh và làm sạch không khí chuyên dụng bên trong ống xả để tối ưu hóa hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. 

Thêm vào đó là hệ thống ngắt động cơ tạm thời – idling stop, giúp giảm tiếng ồn, mức tiêu hao nhiên liệu và nâng cao việc bảo vệ môi trường. Cụm động cơ eSP+ 4 van trên phiên bản Air Blade mới nhất chắc chắn sẽ tăng thêm sức mạnh cho Air Blade trên con đường chinh phục khách hàng bằng trải nghiệm cầm lái thực sự khác biệt.

Theo như kết quả thử nghiệm, với vận tốc 40km/h, động cơ 125cc mới có có thể tăng tốc trong 6,2 giây với khoảng cách 100m (nhanh hơn 0,2 giây so với phiên bản tiền nhiệm). Khả năng leo quãng dốc 50m khi chở người phía sau, dốc nghiêng 10 độ đạt 5,9 giây. Đặc biệt, động cơ 160cc có khả năng tăng tốc ưu việt với chỉ 5,9 giây để tăng tốc từ 0-100m bằng vận tốc từ 40km/h (nhanh hơn 0,3 giây so với phiên bản 150cc). Khả năng leo dốc khi có người ngồi phía sau với quãng đường 50m, dốc nghiêng 10 độ đạt 5,3 giây.

feature_650x490px-05.jpg

Cùng với những thay đổi về động cơ, thiết kế của Honda Air Blade 2023 cũng được thay đổi theo hướng thể thao và hiện đại hơn.

Đầu xe nổi bật với cụm đèn pha LED đôi giúp tăng cường khả năng chiếu sáng vào ban đêm. Đi cùng là dải đèn LED định vị hình tía sét độc đáo. Trong khi đó, đuôi xe được tinh chỉnh lại nhằm đem đến một diện mạo hầm hố hơn.

Cùng với đó, Honda Air Blade 2023 còn được trang bị Cổng sạc USB tiện lợi (loại A) kèm nắp chống nước cải tiến được trang bị cho cả hai phiên bản Air Blade 160cc/125cc; Hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key; Hộc đựng đồ cỡ lớn với dung tích 23,2 lít (tăng 0,5 lít so với phiên bản trước) có thể chứa được 2 mũ bảo hiểm thông dụng; Hẹ thống chống bó cứng phanh (ABS) cho bánh trước trên phiên bản 160cc và phanh kết hợp (CBS) trên phiên bản 125cc.

Ngoài ra, có rất nhiều lựa chọn về màu sắc cho khách hàng: Phiên bản Air Blade 160cc Tiêu chuẩn có 3 màu sắc – xanh xám, đỏ xám, đen xám; Phiên bản 160cc Đặc biệt với tông màu chủ đạo Xanh Xám Đen phủ lên toàn bộ thân xe.

Còn đối với phiên bản Air Blade 125cc Tiêu chuẩn khách hàng có thể lựa chọn 2 màu sắc – xanh đen, đỏ đen, cùng dòng chữ “AB” nổi bật với đường sọc đậm; Ở phiên bản 125cc Đặc biệt là sự kết hợp màu đen nhám và đen bóng, cùng chi tiết trang trí logo AB đen vàng./.