Hổ vượt rào vồ chết nhân viên vườn thú

Hổ vượt rào vồ chết nhân viên vườn thú

NAM PHI – Con hổ Siberia tên Jasper giết chết nhân viên ở vườn thú Seaview Predator Park tại Gqeberha chiều hôm 16/6 khi nạn nhân đang sửa hàng rào điện của chuồng.

Con hổ tấn công Solomon nhân lúc hàng rào điện bị tắt. Ảnh: Seaview Predator Park.

David Siphiwo Solomon làm việc trong chuồng nuôi Jasper và một con hổ Siberia khác tên Jade. Theo thông báo hôm 17/6 của vườn thú, Solomon bị con hổ tấn công trong lúc ở lối đi giữa hai khu chuồng và đang đi bộ về phía vòi nước. Anh cố gắng chạy trốn bằng cách trèo lên hàng rào của một khu chuồng khác nhưng bị Jasper kéo xuống với lực mạnh đến mức khiến nạn nhân gãy cổ. Tai nạn xảy ra trước mắt nhiều nhân viên và tình nguyện viên ở vườn thú.

Con hổ sau đó tiến đến khu chuồng bên cạnh, nơi ở của hai con hổ Siberia Judah và Amber. Cuộc chiến nổ ra giữa Judah và Jasper, kết quả Judah bị giết chết. Jasper muốn thu hút sự chú ý của hổ cái Amber.

Ban quản lý lập tức đóng cửa vườn thú và hỗ trợ khách tham quan ở gần chuồng hổ thu gom đồ đạc tùy thân và rời khỏi đây. Những người đang dùng bữa tại nhà hàng bên cạnh công viên được thông báo ở nguyên tại chỗ cho tới khi họ có thể ra xe an toàn và rời đi.

Người dân sống ở xung quanh, cảnh sát Kabega, cơ quan cứu thương Gardmed, bệnh viện thú y Kragga Kamma và cán bộ bảo tồn tự nhiên lập tức được thông báo về vụ việc. Bác sĩ thú y David Everzard đến từ Kragga Kamma gây mê Jasper và Amber tại chỗ để nhà chức trách thu thập thi thể của Solomon và xác Judah. Cảnh sát Kabega Park đã mở hồ sơ điều tra vụ việc, theo phát ngôn viên Priscilla Naidu.

Solomon đã làm việc ở vườn thú 15 năm và biết từng con hổ từ khi chúng còn nhỏ. Theo vườn thú, tất cả mèo lớn đều được nhốt an toàn trong chuồng và hàng rào điện vẫn hoạt động bình thường.

Hổ Siberia hay còn gọi là hổ Amur là loài mèo lớn nhất thế giới. Số lượng của chúng chỉ còn 550 con trong tự nhiên. Tương lai của hổ Siberia vẫn bị đe dọa bởi nạn săn trộm bất chấp những nỗ lực cứu chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

An Khang (Theo News 24)

Nguồn: https://vnexpress.net/ho-vuot-rao-vo-chet-nhan-vien-vuon-thu-4295953.html