Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình ‘đổ bộ’ chợ, cửa hàng hải sản

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình ‘đổ bộ’ chợ, cửa hàng hải sản

(VTC News) – Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 – 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Chị Vũ Luyến (Đống Đa, Hà Nội) vừa cầm trên tay một túi lớn chứa toàn ghẹ đỏ vừa phấn khởi chia sẻ: “Rẻ lắm, chưa đến 180.000 đồng/kg. Giá này thì cứ thoải mái mà ăn thôi”.

Theo chị Luyến, loại ghẹ này là ghẹ bông đỏ, kích thước không lớn, khoảng 6-7 con/kg. Đây đang là lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho các bà nội trợ giữa lúc giá ghẹ xanh, cua biển đang ở mức từ 700.000 – 1 triệu đồng/kg.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản - 1

Hiện giá ghẹ đỏ còn rẻ hơn cả tôm sú.

“Gia đình tôi thường ăn cua, ghẹ vào cuối tuần để cải thiện. Giữa lúc bão giá, cua ghẹ ngày càng đắt nên 4 tuần nay tôi không dám mua về ăn. Nay thấy ngoài chợ xuất hiện loại ghẹ này dù hơi nhỏ một chút nhưng giá cả phải chăng. Vẫn là đồ tươi sống, thơm ngon nên tôi quyết định chuyển qua ăn loại này luôn”, chị Luyến nói.

Còn chị Thu Trang (Hà Đông, Hà Nội) thì cho biết: “Về chất lượng và độ thơm ngon, nếu ghẹ xanh 10 điểm thì ghẹ đỏ được 8-9 điểm. Quan trọng là giá thành chỉ rẻ bằng 1/5, tội gì mà không ăn”.

Chị Trang cho biết, lúc đầu vô tình đọc được bài đăng bán ghẹ giá chỉ 160.000 đồng/kg, không hy vọng mức giá này sẽ mua được đồ ngon nhưng chị quyết định đặt 2kg về ăn thử. Không ngờ thịt ghẹ tươi ngon bất ngờ.

“Ghẹ đỏ đang rẻ hơn tất cả các loại cua ghẹ khác, thậm chí còn rẻ hơn cả tôm sú. Chỉ khoảng 160.000 – 250.000 đồng/kg tùy kích cỡ. Đây là lựa chọn thay thế “hoàn hảo” khi mà ghẹ xanh từ 30/4 đến nay đã tăng giá gấp 3 lần”, chị Trang cho hay.

Theo khảo sát, ghẹ đỏ hiện xuất hiện nhiều tại các chợ truyền thống, người tiêu dùng dễ dàng chọn mua với mức giá dao động khoảng 200.000 – 250.000 đồng/kg.

Chủ một cửa hàng hải sản tại chợ Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ghẹ đỏ vốn có giá rẻ hơn ghẹ xanh vì ghẹ xanh vỏ mỏng hơn, thịt thơm, ngọt hơn ghẹ đỏ. Thông thường, ghẹ đỏ rẻ hơn ghẹ xanh khoảng 100.000 – 150.000 đồng.

“Tuy nhiên, ghẹ xanh gần đây tăng giá, từ 250.000 đồng/kg lên tới 750.000 đồng/kg vì khó đánh bắt, xăng dầu tăng giá cũng khiến ngư dân ít lên tàu ra biển “săn” ghẹ. Trong khi đó, ghẹ đỏ vẫn giữ mức giá thấp, thậm chí còn rẻ hơn mọi năm vì đang vào mùa sản lượng đánh bắt lớn”, người này cho biết.

Tại một cửa hàng hải sản nổi tiếng ở Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngoài ghẹ đỏ đang có giá khoảng hơn 200.000 đồng/kg thì còn có “ghẹ ngất” (tức ghẹ ướp đá) được bán với giá chỉ 200.000 đồng/kg loại khoảng 600gr/con, to hơn bàn tay người trưởng thành.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản - 2

Ghẹ ngất to hơn bàn tay người lớn giá chỉ 200.000 đồng/kg.

“Đang thời điểm ghẹ đỏ vào mua, sản lượng lớn. Những năm trước nhà hàng khách sạn đặt nhiều để phục vụ khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên năm nay du lịch chưa kịp hồi phục, lượng khách đến vẫn khiêm tốn nên ghẹ đỏ được bán ra thị trường nhiều hơn, giá thành vì thế cũng rẻ hơn”, đại diện cửa hàng hải sản này cho biết.

Công Hiếu