Đề nghị công an điều tra vụ trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức cô gái

Đề nghị công an điều tra vụ trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức cô gái

(VTC News) – Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội chuyển đơn tố giác của cô gái đối với trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội tới công an và đề nghị điều tra.

Ngày 29/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội có công văn gửi công an thành phố đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm.

Hội LHPN Hà Nội cho biết, cơ quan này nhận được công văn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam thông báo về việc tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị V.N.H (SN 1998, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình), đang tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên Hà Nội.

Đề nghị công an điều tra vụ trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức cô gái - 1

ĐH Luật Hà Nội 

Nội dung đơn chị H. tố giác ông L.M.T. (SN 1972, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội, Chủ tịch HĐQT một bệnh viện ở Hà Nội đã ép chị quan hệ tình dục, quay video clip, bạo lực và đe dọa chị H.

“Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của cá nhân chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chuyển đơn tố giác và đề nghị Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị H. theo quy định của pháp luật”, công văn của Hội LHPN Hà Nội nêu.

Liên quan vụ việc, sáng cùng ngày, trả lời PV VTC News, đại diện trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ông L.M.T – Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội đã làm đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022.

“Nhà trường đang trong quy trình giải quyết. Trường cũng có điều chỉnh, phân công phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy”, đại diện trường Đại học Luật Hà Nội cho biết thêm.

Trước đó 1 ngày, Đại học Luật Hà Nội thông tin cho báo chí về việc nhận được đơn tố giác một trưởng khoa của trường có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo.

Trường Đại học Luật Hà Nội cho hay nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền.

Đại diện trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định quan điểm của nhà trường là đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định, nếu có vi phạm sẽ kiên quyết xử lý, không né tránh, bao che. Khi có kết quả giải quyết vụ việc tố cáo, nhà trường thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Minh Tuệ

Nguồn: https://vtc.vn/de-nghi-cong-an-dieu-tra-vu-truong-khoa-dh-luat-ha-noi-bi-to-cuong-buc-co-gai-ar668597.html