Đâm chết nghịch tử đang đuổi đánh mình, người cha lãnh án 9 tháng tù

Đâm chết nghịch tử đang đuổi đánh mình, người cha lãnh án 9 tháng tù

Ngày 26-3, TAND tỉnh An Giang cho biết, vừa tuyên phạt bị cáo Hà Quang Nhạo (SN 1955, ngụ thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) 9 tháng tù về hành vi Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Ông Hà Quang Nhạo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn vợ, Hà Minh Nghĩa trở về sinh sống cùng cha là ông Hà Quang Nhạo tại ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú. Trong thời gian chung sống, Nghĩa thường xuyên la chửi và đuổi cha ruột của mình ra khỏi nhà vì cha không chuyển quyền sử dụng đất cho Nghĩa.

Khoảng 12 giờ 30 ngày 19-11-2021, ông Nhạo và Nghĩa cùng một số người bạn uống rượu tại nhà. Trong lúc nhậu, Nghĩa tiếp tục la mắng cha mình thì được mọi người can ngăn; sau đó ông Nhạo lấy cơm đem ra phía trước nhà ngồi ăn, nhưng vẫn bị Nghĩa la chửi, lật đổ mâm cơm xuống đất rồi tiếp tục đánh ông Nhạo.

Quá tức giận đứa con bất hiếu, ông Nhạo dùng chân đạp Nghĩa và bỏ chạy đến kệ bếp. Lúc này Nghĩa liền đuổi theo để đánh cha mình, thì bị ông Nhạo lấy cây dao đâm trúng vùng bụng Nghĩa 1 nhát; Nghĩa được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu và tử vong sau đó.

Ngày 30-11-2021, ông Nhạo bị khởi tố, điều tra.

TIẾN TẦM

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/dam-chet-nghich-tu-dang-duoi-danh-minh-nguoi-cha-lanh-an-9-thang-tu-802201.html