Cụ bà dùng lò vi sóng sấy tiền để diệt khuẩn và cái kết “đau đớn“

Cụ bà dùng lò vi sóng sấy tiền để diệt khuẩn và cái kết “đau đớn“

(Kiến Thức) –  Biết rằng virus corona sợ nhiệt độ, không thể sống sót ở nhiệt độ cao. Suy đi tính lại, bà lão cho tất cả số tiền mặt mình đang có vào lò vi sóng để sấy với niềm tin rằng, cách làm này của bà rất an toàn.

Theo thông tin đăng tải, cách đây vài ngày, một bà lão ở Giang Âm, Vô Tích, Trung Quốc, do thường xuyên xem tin tức, thấy báo đài đưa tin cảnh báo, nói rằng tiền mặt chứa nhiều vi khuẩn, vì vậy rất lo lắng.

Lo sợ rằng số tiền mặt mình đang giữ có thể chứa virus bệnh viêm phổi mới (Covid-19), bà lão tìm cách khử độc cho tiền.

Biết rằng virus corona sợ nhiệt độ, không thể sống sót ở nhiệt độ cao. Suy đi tính lại, bà lão cho tất cả số tiền mặt mình đang có vào lò vi sóng để sấy với niềm tin rằng, cách làm này của bà rất an toàn. Lò vi sóng không bắt lửa, sau khi sấy, tiền của bà sẽ sạch bong, vô trùng.

Để thời gian khoảng một phút, bà lão yên tâm chờ đợi. Chẳng ngờ, khi tắt lò vi sóng và lấy tiền ra, bà lão choáng váng khi tất toàn bộ số tiền 3125 tệ đem sấy đã cháy đen, không thể tiêu được.  

Nhờ người tư vấn, bà lão đem tiền đến ngân hàng đổi, thế nhưng các công cụ điện tử của ngân hàng cũng không nhận dạng được số tiền đã bị sấy cháy đen thui. 

Cuối cùng, thông qua phương thức nhận dạng, kiểm tra thủ công, các nhân viên ngân hàng cũng xác định được số tiền trên là tiền thật và tiến hành đổi tiền cho bà lão. Kết quả, bà được đổi lại đầy đủ số tiền 3125 tệ mới tinh.

Theo người quản lý ngân hàng chi nhánh Giang Âm, mặc dù gần như số tiền bị cháy đen, thế nhưng vẫn có thể nhận dạng được chính xác thông qua một số dấu hiệu đặc trưng. Theo quy định của ngân hàng, bà lão được đổi lại toàn bộ số tiền. 

Kiều Dụ (Theo CNT)

Theo Kienthuc.net.vn

Trả lời