Cà Mau: Tạm giữ 5 người tổ chức cướp tài sản của người quen

Cà Mau: Tạm giữ 5 người tổ chức cướp tài sản của người quen

(CTO) – Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau cho biết, đang tạm giữ 5 người trong 1 gia đình xông vào nhà người quen khống chế, cướp tài sản để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tang vật trong vụ việc bị thu giữ

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 40 phút ngày 7-7, ông N.H.H (70 tuổi) và vợ là bà P.T.L (ở ấp Lưới Tây, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) đang ngủ thì bị một nhóm người bịt mặt xông vào khống chế, đánh gây thương tích để cướp tài sản gồm 5 chỉ vàng 24K, 1 điện thoại di động và số tiền hơn 20 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Phú Tân đã chỉ đạo tổ công tác tuần tra nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thu thập thông tin. Đồng thời, huy động lực lượng tiến hành truy vết. Do địa điểm xảy ra cướp là khu vực ven biển nên công tác khép kín vòng vây được triển khai thực hiện.

Quá trình truy bắt, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một vỏ lãi chạy về hướng thị trấn Cái Đôi Vàm (cách địa điểm xảy ra vụ cướp khoảng 10 km) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển vỏ lãi tháo chạy. Lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ bao vây, áp sát phương tiện, khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, nhóm người này khai tên T.T.N (36 tuổi), T.T.P (42 tuổi), H.C.H (33 tuổi) và H.V.X (45 tuổi, cùng ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) và T.C.T (29 tuổi, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời). Trong đó, T.C.T có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Các nghi phạm này là người trong một gia đình. 

Theo lời khai của nhóm nghi phạm, H và P có quen biết trước với vợ chồng nạn nhân và từng được cho mượn tiền những lúc khó khăn. Biết nạn nhân có tài sản nên 2 vợ chồng P và H rủ anh chị em mình tham gia cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài. Được sự đồng thuận của người thân nên cả nhóm bàn bạc và phân công nhiệm vụ đi cướp.

Tin ảnh: Hiếu Nghĩa

Nguồn: https://baocantho.com.vn/ca-mau-tam-giu-5-nguoi-to-chuc-cuop-tai-san-cua-nguoi-quen-a161723.html