Bún nước lèo Sóc Trăng, Bánh tét Trà Cuôn được xác lập Kỷ lục châu Á

Bún nước lèo Sóc Trăng, Bánh tét Trà Cuôn được xác lập Kỷ lục châu Á

(CTO) – Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa xác lập kỷ lục đối với 10 món ăn và đặc sản quà tặng của Việt Nam.

Hấp dẫn bún nước lèo Sóc Trăng

5 món ăn được xác lập Kỷ lục Châu Á gồm: Bánh mì Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), Cơm hến (Thừa Thiên Huế), Lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận), Nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa) và Bún nước lèo (Sóc Trăng).

5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng gồm: Cốm làng Vòng (TP Hà Nội), Khoai deo (Quảng Bình), Mè xửng (Thừa Thiên Huế), Dâu Đà Lạt (Lâm Đồng) và Bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh).

Bánh tét Trà Cuôn

Trồng dâu ở Đà Lạt

Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá giá trị đặc biệt của Việt Nam, nhất là giá trị về ẩm thực, đặc sản, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chọn lựa, công bố Top ẩm thực, đặc sản của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, từ đó cùng với các địa phương đề cử xác lập Kỷ lục Châu Á.

Đây là lần thứ 4 Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các Kỷ lục châu Á mới cho các món ăn, đặc sản của Việt Nam. Trong đó, vào năm 2022, “Các loại bánh dân gian Cần Thơ (TP Cần Thơ)” cũng được xác lập Kỷ lục Châu Á.

Một số hình ảnh về bánh dân gian ở Cần Thơ:

Đến nay, Việt Nam có 38 món ăn, 22 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng được xác lập Kỷ lục Châu Á.

DUY KHÔI

Nguồn: https://baocantho.com.vn/bun-nuoc-leo-soc-trang-banh-tet-tra-cuon-duoc-xac-lap-ky-luc-chau-a-a167463.html