Airbnb trả 7 triệu USD cho khách bị hiếp dâm

Airbnb trả 7 triệu USD cho khách bị hiếp dâm

Mỹ – Nữ du khách người Australia đã được trả 7 triệu USD, sau khi bị cưỡng hiếp tại căn hộ thuê qua hệ thống Airbnb.

Vụ việc vừa được tiết lộ trong một cuộc điều tra mới đây của Bloomberg với đội an toàn chuyên xử lý các sự cố nghiêm trọng xảy ra trong dịch vụ cho thuê chỗ nghỉ của Airbnb. Người phụ nữ 29 tuổi, đến từ Australia, không được tiết lộ danh tính, đã thuê một căn Airbnb với bạn bè trên phố West 37th, phía nam Quảng trường Thời đại, New York vào dịp lễ Giáng sinh 2015.

Junior Lee, 24 tuổi, từng thuê căn hộ này trước đây và được cho là đã làm thêm một chìa khoá. Vào đêm Giáng sinh đó, anh ta trốn trong phòng tắm và cưỡng hiếp nữ du khách khi cô gái trở về nhà một mình sau bữa tiệc với bạn bè. Junior Lee bị cáo buộc đã đe doạ cô bằng dao trước khi đẩy cô lên giường và thực hiện hành vi cưỡng hiếp, sau đó bỏ trốn cùng với chiếc điện thoại của nạn nhân.

Ảnh minh họa: 7 News

Khi biết sự việc, Airbnb đã liên hệ với cảnh sát địa phương và họ đã tìm ra hung thủ. Khám xét ba lô của Lee, cảnh sát phát hiện một con dao, một trong những bông tai được cho là của nạn nhân và một chùm chìa khoá căn hộ. Tuy nhiên, Lee không nhận tội và bị giam. Sau vụ việc, Airbnb đã chuyển nữ du khách đến khách sạn, trả tiền để mẹ cô bay đến Mỹ đón cô và trả tiền cho chuyến bay để họ trở về quê nhà Australia. Công ty cũng đề nghị đài thọ chi phí tư vấn sức khoẻ cho nạn nhân.

Airbnb đã trả cho nạn nhân 7 triệu USD và đổi lại, cô đã ký một thoả thuận không khởi kiện hay đổ lỗi cho công ty chủ quản về vụ việc. Khoản thanh toán này là một phần từ khoản tiền ước tính khoảng 50 triệu USD mà Airbnb trả hàng năm cho các sự cố mà chủ nhà và khách gặp phải, hầu hết liên quan đến thiệt hại tài sản.

Sau vụ việc, Airbnb không thay đổi các chính sách quản lý về cách chủ căn hộ đưa chìa khoá cho khách. Trong trường hợp này, nạn nhân và nhóm bạn khi nhận phòng đã lấy chìa khoá từ một cửa hàng gần nơi thuê.

Cuộc điều tra của Bloomberg cũng phát hiện ra các vụ việc nghiêm trọng khác, như việc một vị khách được phát hiện khoả thân trên giường với con gái 7 tuổi của chủ nhà.

Trung Nghĩa (Theo Bloomberg)

Nguồn: https://vnexpress.net/airbnb-tra-7-trieu-usd-cho-khach-bi-hiep-dam-4295455.html