Vietcombank là ngân hàng tiếp theo điều chỉnh phí dịch vụ qua tin nhắn SMS

Vietcombank là ngân hàng tiếp theo điều chỉnh phí dịch vụ qua tin nhắn SMS

(TCT online) – Từ tháng 09/2023 một số ngân hàng lớn như Vietinbank, VPBank, BIDV đã điều chỉnh phí dịch vụ thông báo số dư qua SMS theo bậc thang hoặc theo số lượng SMS sử dụng thực tế thay vì chính sách một mức phí chung cho toàn bộ các khách hàng như trước.

Từ ngày 01/01/2024, Vietcombank thực hiện điều chỉnh phí thông báo biến động số dư qua SMS. Cụ thể, nếu khách hàng sử dụng từ 20 tin nhắn SMS trở xuống trong tháng, mức phí vẫn giữ nguyên là 10.000 VND/số điện thoại/tháng (chưa VAT). Nếu dùng trên 20 tin nhắn SMS trong tháng, mức phí sẽ bằng số tin nhắn SMS thực tế phát sinh nhân với đơn giá 700 VND/SMS (chưa VAT). Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ không gửi tin nhắn SMS thông báo thay đổi số dư đối với các giao dịch có giá trị dưới 50.000 VND mà chuyển qua thông báo trên ứng dụng (APP) VCB Digibank.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng lớn trên thị trường trên thị trường đã áp dụng chính sách phí thông báo biến động số dư qua SMS dựa trên số lượng tin nhắn SMS thực tế khách hàng nhận được hàng tháng. Ngoài ra, các ngân hàng cũng áp dụng chính sách chuyển đổi thông báo các giao dịch giá trị thấp qua ứng dụng ngân hàng thay vì tin nhắn SMS như trước.

Ngoài dịch vụ thông báo số dư qua SMS có thu phí, hầu hết các ngân hàng vẫn duy trì chính sách miễn phí đối đối với các tin nhắn SMS thông báo mã OTP.

Thông tin thêm về chính sách phí mới, đại diện Vietcombank cho biết, khoảng 70% khách hàng sử dụng dịch vụ SMS chủ động không bị ảnh hưởng, do mức phí đối với nhóm khách hàng sử dụng từ 20 SMS/số điện thoại/tháng trở xuống giữ nguyên như trước đây (10.000 VND/tháng/số điện thoại).

Đối với những khách hàng sử dụng nhiều tin nhắn SMS, nếu không có nhu cầu tiếp tục duy trì dịch vụ SMS chủ động, khách hàng có thể hủy dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp VCB CD HUY gửi đến đầu số 6167 và chuyển sang nhận thông báo biến động số dư qua ứng dụng (APP) VCB Digibank miễn phí.

Ngoài ra, để đồng hành cùng khách hàng, trong quí 1/2024, Vietcombank áp dụng cơ chế miễn phí 01 tháng phí dịch vụ SMS chủ động cho khách hàng hủy dịch vụ./.

PV

Nguồn: https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/doanh-nghiep-thi-truong/9b22f1bb-7d80-4102-8aaf-ac26ab879b0e