Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Tiếp tục đi ngang

Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Tiếp tục đi ngang

(VTC News) – Giá USD hôm nay tiếp tục đi ngang sau một tuần tăng nhẹ với mức tăng tuần 0,38%, đạt mốc 103,91%.

Ngày 9/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá
1 USD =  23.605 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Tiếp tục đi ngang - 1

Trên thị trường “chợ đen”, cuối ngày 8/1, giá USD được giao dịch ở mức 23.630 – 23.680 VND/USD (mua – bán), không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,91 điểm, không đổi so với phiên giao dịch trước.

Tỷ giá USD hôm nay 9/1: Tiếp tục đi ngang - 2

Tỷ giá USD hôm nay đi ngang.

Trong phiên giao dịch đầu năm mới, giá USD đã tăng mạnh, trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 12/2022. 

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ Fed đang định giá cho việc cắt giảm lãi suất trong năm nay ngay cả khi Fed duy trì quan điểm “diều hâu”, với lãi suất quỹ liên bang dự kiến sẽ đạt đỉnh 4,98% vào tháng 6, trước khi giảm xuống 4,57% vào cuối năm.

Tuy nhiên, USD lại trượt giá khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed được công bố. Theo đó, đúng như dự đoán, Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong tháng 2 tới. 

Các quan chức Fed đã nhất trí rằng, việc giảm tốc độ tăng lãi suất sẽ cho phép họ tiếp tục tăng chi phí tín dụng để kiểm soát lạm phát, đồng thời hạn chế rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế. 

Dẫu vậy, quyết định chuyển sang các mức tăng lãi suất nhỏ hơn không có nghĩa là Fed đã dần “buông lỏng” cam kết của mình trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. 

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá 67% Fed sẽ tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 2, xuống mức 25 điểm cơ bản. Trước đó, Fed đã thực hiện đợt tăng 50 điểm cơ bản trong tháng 12, sau bốn đợt tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Ngọc Vy